Thành công với mousesports, NaToSaphiX vẫn phải chật vật đi tìm bến đỗ mới

Thành công với mousesports, NaToSaphiX vẫn phải chật vật đi tìm bến đỗ mới
GTV News - 00:13, 30/12/2019

Mặc dù có được thành công gần đây khi stand-in cho mousesports, nhưng có vẻ như sự nghiệp của NaToSaphiX vẫn còn nhiều lận đận khi anh phải chật vật trong việc đi tìm bến đỗ mới

Mặc dù đã xuất sắc giành chiến thắng ở ESL Pro League Finals, mousesports đến với sự kiện cs_summit 5 mà không được đánh giá quá cao. Nguyên do là bởi ở giải đấu được tổ chức ở Los Angeles này, họ sẽ không có sự phục vụ của AWPer ngôi sao Özgür ‘woxic’ Eker, người bị buộc phải vắng mặt vì vấn đề liên quan đến visa.

Để thay thế cho vị trí mà woxic để lại, mousesports đã quyết định đưa về NaToSaphiX, người sẽ thi đấu như một stand-in cho đội tại giải đấu lần này. Bên cạnh việc là một AWPer tài năng, anh còn có kinh nghiệm làm IGL ở các đội tuyển trước đó.

NaToSaphiX

Và bất chấp việc không có sự chuẩn bị cùng team và đã không được thi đấu kể từ khi chia tay Heroic từ hồi tháng 8, NaToSaphiX đã thể hiện một phong độ chói sáng cùng mousesports. Ở bán kết, anh chính là một trong những đầu tàu dẫn dắt team đến với việc thắng chung cuộc. 

Trong trận chung kết, mousesports thậm chí còn phải chịu một tổn thất không nhỏ khi HLV của đội là Allan ‘Rejin’ Petersenforced phải vào bắn thay karrigan, người đã ra sân bay trước đó. Đối đầu với G2, mousesports ngoài dự đoán đã thắng map 1 tương đối dễ dàng nhưng lại để thua Vertigo ngay sau đó.

Và ở map thi đấu quyết định, mặc dù đã để cho đội tuyển Pháp dẫn trước đến 12-6, NaToSaphiX đã dẫn đầu cuộc lội ngược dòng không tưởng, khi giúp mousesports thắng 10 trong tổng số 12 round kế tiếp. Qua đó, player stand-in này đã chính thức có được một danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

mousesports chiến thắng cs_summit 5
Mousesports bất ngờ giành chiến thắng cs_summit 5

Mặc dù thành công là vậy nhưng NaToSaphiX bước vào năm 2020 mà vẫn chưa có được lời đề nghị nào. Tuy nhiên, anh đã chia sẻ trên Twitter rằng mình vẫn còn động lực và kỳ vọng cao cho năm tới, bất chấp việc đã dành phần lớn năm 2019 mà không có đội tuyển nào (8 tháng).

Có thể nói, tài năng của NaToSaphiX là điều không cần phải bàn cãi, thành công vừa đạt được với mousesports chính là minh chứng rõ nét nhất cho điều này. Việc không có được team thực sự là một phí phạm lớn và mong rằng trong năm 2020, NaToSaphiX sẽ sớm có được bến đỗ mới và tiếp tục con đường chinh phục các danh hiệu lớn của mình.

Bình luận về bài viết: