Thành tích thi đấu của Sofm sau 4 năm "chinh chiến" tại LPL

Thành tích thi đấu của Sofm sau 4 năm "chinh chiến" tại LPL
GTV News - 10:19, 11/12/2019

"Thần rừng" Sofm đã cực kỳ nỗ lực thi đấu trong khoảng thời gian ở Trung Quốc vừa qua

Sofm là một trong những tuyển thủ đi rừng hay nhất Việt Nam. Anh được HLV Tinikun khen rất nhiều bởi khả năng đọc bản đồ mà không phải người nào cũng hiểu được. Với một HLV nhìn Levi là top 4 đi rừng CKTG vừa qua, điều đó càng đáng ngưỡng mộ. Cùng quay trở lại khoảng thời gian từ khi Sofm chia tay VCS để gia nhập LPL và những thành tích đáng nể mà anh đạt được.


Thành tích của Sofm sau gần 4 năm thi đấu tại LPL

Vào LPL Hè 2016, Sofm đã xuất hiện trong màu áo Team Snake để thay thế cho Zzr ở vị trí đi rừng. Anh thi đấu rất xuất sắc khi giúp SS đánh bại nhiều đối thủ lớn. SS đứng hạng 2 bảng A vòng bảng LPL Hè 2016 và chỉ chịu thua 1-3 trước IMAY ở vòng Playoffs. Sofm sau đó cùng SS đã thi đấu đầy nỗ lực ở vòng loại khu vực LPL để tranh vé dự CKTG. Việc thi đấu liên tục 10 ván đấu khiến SS không thể vượt qua WE và lỡ hẹn với CKTG 2016. Đó cũng là lần gần nhất Sofm gần như đã chạm được 1 tay vào chiếc vé dự CKTG.


Sofm gánh đội cực mạnh nhưng LNG vẫn thất bại cay đắng trước RNG

Những mùa giải tiếp theo rất đáng quên với SS và Sofm. Thành tích của SS trước khi đổi tên là hạng 5/6 bảng A LPL Xuân 2017, 4/6 LPL Hè vòng bảng 2017, 5-6 LPL Xuân 2018, 5/6 LPL Hè vòng bảng và hạng 12/14 LPL Xuân 2019. Trong khoảng thời gian này, Sofm đã cực kỳ nỗ lực để gánh đội nhưng đồng đội của anh thì không thi đấu đủ tốt. Sofm luôn thể hiện mình là ngôi sao hàng đầu ở vị trí đi rừng, KDA của anh đều trên 2.0 ở tất cả các mùa giải. Trong mùa giải LPL Hè 2019 vừa qua, Sofm đã xuất sắc cùng LNG vượt qua vòng bảng với vị trí thứ 7 với 8 chiến thắng và 7 trận thua. Sau đó, SS đánh bại iG với tỉ số 3-0 ở trận Playoff trước khi dừng bước trước Á quân RNG 1-3. Có thể nói, nếu Sofm đến được các đội tuyển LMHT mạnh hơn, cơ hội để anh ấy lên ngôi tại LPL là rất sáng sủa.

Sofm đã phải xuống thi đấu vòng thăng hạng khi những người đồng đội "quá tạ"

Cùng hy vọng Sofm sẽ đạt thành tích tốt vào mùa giải 2020 nhé!

Bình luận về bài viết: