Thêm 1 giải đấu chuyên nghiệp của LMHT buộc phải tạm hoãn vì Viruss Corona

Thêm 1 giải đấu chuyên nghiệp của LMHT buộc phải tạm hoãn vì Viruss Corona
GTV News - 14:49, 14/03/2020

Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đang chịu tác động nhất định từ đại dịch Corona. Sau LEC, LCK và LCS, thêm 1 giải đấu nữa buộc phải tạm hoãn

RSAA (The Riot Scholastic Association of America) tổ chức điều hành giải đấu LMHT cho học sinh tại Mỹ đã buộc phải tạm hoãn sự kiện này khi những tác động từ đại dịch Corona với Mỹ đang rất khó lường.

Trong thông báo mới nhất của mình, Riot Games cho rằng việc lây lan của dịch biện COVID - 19 trong trường học tại Mỹ là vô cùng đáng lo ngại. Thêm nữa, nếu tình hình dịch bệnh khiến năm học bị gián đoạn hoặc kết thúc sớm, RSAA cũng cam kết sẽ trao toàn bộ học bổng cho các tuyển thủ học sinh, sinh viên.

Sau sự cố khiến LPL và LCK phải tạm hoãn vô thời hạn tại Hàn Quốc và Trung Quốc (LPL hiện đã chuyển hẳn về thể thức thi đấu Online), tới lượt 2 khu vực lớn khác của Liên Minh Huyền Thoại thế giới là Bắc Mỹ và Châu Âu chịu chung cảnh ngộ. Theo thông báo tới từ nhà phát hành Riot Games, một trong số các nhân viên của họ đang có những dấu hiệu đáng lo ngại và khá giống với các dấu hiệu của người bị nhiễm Viruss Corona. Chính vì vậy, Riot Games đã quyết định tạm dừng tất cả các trận đấu của 2 giải đấu LCS và LEC vô thời hạn.

Cần phải nói thêm rằng LCS và LEC đã phải thi đấu mà chẳng có khán giả hoặc ngăn khán giả có thể đập tay với các tuyển thủ sau các ván đấu. LEC diễn ra tại LCS Studio tại Berlin, Đức còn LCS diễn ra tại Dallas, Mỹ - 2 địa điểm đang có những diễn biến khó lường về đại dịch COVID-19. Riot Games đã xác nhận chuyển toàn bộ các trận đấu LEC sẽ thi đấu không có khán giả tại LCS Studio, kể cả trận chung kết của giải đấu. Còn với LCS, nhà phát hành tựa game hay nhất thế giới cũng đã xác nhận chuyển các trận đấu tại Bắc Mỹ từ Dallas về thành phố Los Angeles - nơi từng tổ chức sự kiện All-Star - Siêu sao đại chiến trong 2 năm gần nhất. Trước đó, Riot cũng xác nhận MSI sẽ tổ chức muộn hơn 2 tháng trong khi Rift Rivals chính thức bị khai tử.

Bình luận về bài viết: