Thêm 1 kỳ đại hội thể thao chính thức đưa bộ môn eSports vào thi đấu

Thêm 1 kỳ đại hội thể thao chính thức đưa bộ môn eSports vào thi đấu
GTV News - 05:49, 11/03/2020

Một bước tiến mới của thể thao điện tử - eSports để đến gần hơn với các đại hội thể thao lớn nhất hành tinh Olympic. Trước đó SEA Games 30 và Asian Games 2018 đã tổ chức rất thành công bộ môn eSports

Tuần trước, Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan (NOCT) và Liên đoàn thể thao điện tử Thái Lan (TESF) đã chào mừng Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) tới tham dự cuộc họp tại trụ sở của NOCT ở Bangkok, để thảo luận về việc đưa Esports vào thi đấu tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021 (AIMAG 2021).

LOL

Được tổ chức bởi Hội đồng Olympic châu Á (OCA), AIMAG là sự kiện thể thao châu Á lớn thứ hai sau Đại hội Thể thao châu Á. AIMAG tổ chức lần cuối tại Ashgabat, Turkmenistan vào năm 2017. Kỳ đại hội tiếp theo sẽ được tổ chức tại Thái Lan từ 24/4 đến 5/5/2021.

Cuộc họp được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan với sự hiện diện của Tổng giám đốc AESF, ông Sebastian Lau và các quan chức địa phương tham dự từ Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan và Liên đoàn thể thao điện tử Thái Lan. Tất cả các thành viên tham dự cuộc họp đều đi đến một quyết định lịch sử: Đưa Esports trở thành bộ môn tranh huy chương chính thức lần đầu tiên của AIMAG. Đây là lần thứ 2 Esports được công nhận là một bộ môn tranh huy chương sau SEA Games 2019 ở Manila, Philippines.

LOL

 

Trước đó vào năm 2018, Esports chỉ được đưa vào Đại hội Thể thao châu Á như một sự kiện trình diễn. Tuy nhiên ở kỳ đại hội AIMAG 2021, bộ môn này đã được công nhận đưa vào thi đấu chính thức lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao.

Sau cuộc họp quan trọng trên, ông Sebastian Lau, Tổng giám đốc của AESF (Asian Electronic Sports Federation) chi biết: “Đây sẽ là bước phát triển mới gắn kết những người đam mê Esports với cộng đồng người hâm mộ chưa quan tâm nhiều đến bộ môn này. Việc xuất hiện trong một đại hội thể thao lớn sẽ giúp tầm ảnh hưởng của Esports tăng lên gấp 10 lần, đồng thời giúp mọi người ít vốn hiểu biết về Esports sẽ có cái nhìn tích cực hơn.”

Từ thời điểm này cho đến khi AIMAG 2021 được diễn ra, các kế hoạch và công tác chuẩn bị sẽ được gấp rút thực hiện. Các tựa game được đưa vào hệ thống thi đấu sẽ được Ban tổ chức tiết lộ trong kỳ họp sắp tới.

Theo ONEeSports

Bình luận về bài viết: