Thêm một lần nữa, những bất cập mà Liên Quân Mobile mang lại gây khó chịu cho người chơi

Dạ Vũ Vương - 15:02, 08/04/2020

Hàng loạt những vote 1 sao của các game thủ đang được dành cho Liên Quân Mobile vì những thiếu sót gần đây của họ

Dù phiên bản 1.34 của Liên Quân Mobile Việt Nam ra mắt muộn hơn các máy chủ khác như Thái Lan, Đài Loan nhưng chất lượng không vì thế mà được đảm bảo. Cộng đồng đã ghi nhận hàng loạt lỗi hài hước liên quan tới Sổ Sứ Mệnh mùa 16. Trong khi đó với những game thủ có thói quen leo Rank thì họ phải hứng "đặc sản" giật, lag khung hình diễn ra trong suốt nhiều ngày. Dưới góc độ trải nghiệm, nhiều người chơi cũng nhận ra hàng loạt tối ưu mà NPH hứa hẹn ở bản 1.34 thì đều không được như kỳ vọng. Trong số này, tính năng khoá chat các hành vi văng tục chửi bậy là điều đáng bàn nhất.


Rất nhiều cảnh báo đến cho người chơi

Cho những ai chưa hay thì bản 1.34 của Liên Quân Mobile đã áp dụng khoá chat các hành vi văng tục chửi bậy trong trò chơi. Những người vi phạm lần đầu sẽ nhận được một cảnh báo trong trò chơi. Nếu tiếp tục thì nick đó sẽ bị khoá chat tạm thời trong suốt cả trận. Tính năng này khá ý nghĩa, giúp cộng đồng Liên Quân Mobile trở nên văn minh, lịch sự hơn. Nhưng cơ chế áp dụng xử phạt của hệ thống lại quá bất hợp lý. Rất nhiều những ý kiến phàn nàn của game thủ về việc bị cấm Chat dù bản thân không xúc phạm ai khi thi đấu.


Tuy nhiên khoảng thời gian cấm chát không quá lâu

- Tôi yêu cầu đồng đội rằng "chúng mày đẩy trụ đi" thì những từ ngữ này bị coi là lăng mạ và xúc phạm người khác. Khi tôi gõ "Ad team nó xanh quá" thì bản thân dính hình phạt "Cấm chat" ngay lập tức.

- Tôi khuyên đồng đội "Ad chơi thấp thôi" thì hệ thống thông báo "Bạn có hành vi lăng mạ".

và còn rất nhiều những chia sẻ, phản ánh của game thủ về cơ chế xử phạt hành vi lăng mạ tồn tại nhiều mặt hạn chế.


Rất nhiều Vote đánh giá 1 sao dành cho Liên Quân Mobile

Có lẽ Liên Quân Mobile sẽ cần một đợt bảo trì trong thời gian tới để khắc phục lỗi. Tuy nhiên, với những game thủ phải nếm trải sự bực dọc trong nhiều ngày thì họ chắc chắn sẽ đáp trả. Hiện tại, ngày càng nhiều những đánh giá 1 Sao được cộng đồng gừi tới ứng dụng Garena Liên Quân Mobile.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục