Theo chân SmithZz, Ex6TenZ chính thức nói lời chia tay CS:GO chuyên nghiệp

Theo chân SmithZz, Ex6TenZ chính thức nói lời chia tay CS:GO chuyên nghiệp
GTV News - 06:59, 08/02/2020

Kévin "Ex6TenZ" Droolans mới đây đã chính thức từ giã sự nghiệp chơi CS:GO chuyên nghiệp để thử sức trong vai trò huấn luyện viên.

 

Player đến từ Bỉ thừa nhận trong vài tháng trở lại đây, anh đã mất động lực thi đấu sau những khoảng thời gian không thành công với G2 và GamerLegion trong giai đoạn 2018-2019. Anh chỉ chơi có sáu tháng cho hai team này trước khi bị đẩy ra khỏi đội hình chính thức.

Ex6TenZ nhấn mạnh rằng hiện tại anh không thể tìm thấy niềm cảm hứng để luyện tập và chơi CS:GO chuyên nghiệp; vì vậy, anh muốn theo đuổi con đường huấn luyện nhằm truyền lại kinh nghiệm của chính anh sau nhiều năm thi đấu với vai trò IGL.

Ex6TenZ
Ex6TenZ buông chuột sau 14 năm thi đấu

Player 29 tuổi đã không còn thi đấu từ giữa năm 2019 - kể từ khi anh bị GamerLegion bench và thay thế anh lúc ấy là Dennis "dennis" Edman. GamerLegion vào thời điểm đó đang hướng tới một lineup full Thụy Điển và một player người Bỉ như Ex6TenZ chắc chắn sẽ không có chỗ đứng trong team này.

dennis
dennis thay thế vị trí của Ex6TenZ tại GamerLegion

Sự nghiệp của Ex6TenZ bắt nguồn từ CS: Source; tựa game mà ở đó anh cùng với VeryGames đã thống trị trong suốt giai đoạn 2009-2012. Ex6TenZ cùng với VeryGames chuyển sang CS:GO vào năm 2012; sau đó họ tiếp tục là một trong những team CS:GO mạnh nhất thế giới cho đến năm 2014. Thế nhưng VeryGames phá sản, đưa Ex6TenZ cùng những người đồng đội cập bến Titan eSports.

Titan Ex6TenZ
Ex6TenZ ở Titan eSports

Ex6TenZ không còn chơi cho các team tier 1 từ năm 2016. Năm đó, anh bị G2 bench và phải đến chơi cho Team LDLC. Anh quay trở lại G2 vào giữa năm 2018 và một lần nữa lại bị bench chỉ sau ít tháng thi đấu. GamerLegion là bến đỗ tiếp theo và cũng là cuối cùng của Ex6TenZ trong sự nghiệp chơi CS chuyên nghiệp.

Với động thái này, Ex6TenZ đã theo chân người đồng đội Edouard "SmithZz" Dubourdeaux - người cũng vừa mới thông báo giải nghệ vào đầu tuần này.

 

Bình luận về bài viết: