Thông báo của ban tổ chức Call of Duty League trước diễn biến phức tạp của virus corona

Thông báo của ban tổ chức Call of Duty League trước diễn biến phức tạp của virus corona
GTV News - 19:50, 13/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của virus corona, ban tổ chức Call of Duty League mới đây đã có thông báo chính thức của mình về các giải đấu sắp tới

call of duty league

Thông báo này được đưa ra chỉ ít lâu sau khi ban tổ chức hệ thống giải đấu Overwatch League tuyên bố sẽ hoãn toàn bộ các sự kiện của họ trong tháng 3 và tháng 4 tới đây. Theo đó, để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và tránh làm lây lan dịch bệnh, các giải đấu eSports hiện đã bị đình chỉ, trong đó có cả  Call of Duty League.

Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là các giải đấu CDL sẽ không thể diễn ra trong khoảng thời gian này. Cụ thể, ban tổ chức CDL đã quyết định sẽ tổ chức các trận đấu tiếp theo ở hình thức online. Tuy đây có thể là một thông tin không mấy vui vẻ với những người hâm mộ nhiệt thành nhưng trước tình hình hiện tại, đây chắc chắn là điều vô cùng cần thiết.

cdl
Tuyên bố chính thức của ban tổ chức CDL

Hiện tại, thời gian diễn ra các trận đấu thuộc hệ thống CDL vẫn chưa được ban tổ chức công bố, mặc dù vậy điều này được cho là sẽ sớm đến với người hâm mộ. Sau khi ban tổ chức CDL chính thức có thông báo của mình, nhiều đội tuyển của hệ thống giải đấu này đã lên tiếng ủng hộ quyết định này, trong đó có Dallas Empire, đội tuyển vừa lên ngôi vô địch tại CDL Los Angeles Home Series.

Theo đó, chủ sở hữu của đội là Mike 'hastr0' Rufail đã kêu gọi mọi người cùng nhau đoàn kết để chiến đấu chống lại corona, và rằng nó sẽ giúp cộng đồng trở nên gần nhau hơn sau khi "chinh phục dịch bệnh này".

dallas empire
Dallas Empire chính thức lên ngôi vô địch tại CDL Los Angeles Home Series

Hiện tại, không chỉ Call of Duty mà hầu như toàn bộ các giải đấu chuyên nghiệp của nhiều tựa game khác cũng đang bị ảnh hưởng rõ rệt từ dịch bệnh, điển hình như giải đấu IEM Katowice 2020 của CS:GO vừa qua đã phải thi đấu mà không có khán giả.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, có lẽ phải mất một thời gian nữa trước khi các giải đấu eSports có thể trở lại. Mong rằng trong thời gian này, người dân sẽ có ít thức trong việc phòng chống và tránh lây lan dich bệnh vì một tương lai không còn corona.

>>> Xem thêm: Bản tin GTV eSports số 17 | YaphetS - Quỷ Vương Bất Diệt

Bình luận về bài viết: