Thống kê: OG có Ana thi đấu còn tệ hơn thời OG còn MidOne

Thống kê: OG có Ana thi đấu còn tệ hơn thời OG còn MidOne
Kcibur - 10:43, 20/05/2021

Đàn ông, đàn bà nói dối nhưng những con số thì không biết nói dối. Mới đây, những số liệu thống kê đã tiết lộ một sự thật gây sốc đối với bất kỳ khán giả nào. Đó là OG ở thời điểm hiện tại với Carry Ana đang thi đấu còn tệ hơn thời OG còn "hố đen" MidOne.

Như các bạn đã biết, cách đây vài tháng, tại DPC mùa 1, OG đã thất bại trong cuộc chạy đua giành vé tham dự Singapore Major sau khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 5 chung cuộc tại Regional League. Khi đó, mọi chỉ trích của các fan hâm mộ đều đổ dồn lên vai của Carry MidOne. Nhiều người cho rằng anh chính là nguyên nhân khiến thành tích của OG đi xuống, và nếu có Ana ở đây thì mọi việc đã khác. Kết quả sau đó ai cũng đã biết, MidOne ngậm ngùi ra đi chỉ sau một thông báo Thank You, và OG đón chào Ana trở lại như một vị đấng cứu thế.

Sự trở lại của Ana đã khiến các fan hâm mộ mơ về một viễn cảnh tươi đẹp trong tương lai, nơi mà OG lấy lại được vị thế của mình, bón hành cho cả thế giới, giống như những gì mà họ đã từng được chứng kiến ở kỳ TI cách đây 2 năm. Tuy nhiên, thực tế một lần nữa kéo họ trở lại mặt đất.

Sau gần 2 tháng thi đấu tại Regional League mùa 2, OG đã một lần nữa kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5, và thậm chí còn đang phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Không dừng lại ở mặt thành tích đi xuống, OG của mùa 2 còn đang cho thấy những số liệu cực kỳ lép vế so với OG thời MidOne. Sau đây chúng ta hãy cùng so sánh những thống kê giữa OG mùa 1 và OG mùa 2 nhé:

  OG Mùa 1 (Thời MidOne) OG Mùa 2 (Thời Ana)
Số trận 24 (11W - 13L) 17 trận (8W - 9L)
Kill trung bình 26.78 26.65
Death trung bình 30.91 33.88
Assist trung bình 60.43 65.06
GPM 2,211 2,148
XPM 2,681 2,673
Hero Pool 57.00 45.00
Roshan Kills 0.95 0.59

Chỉ nhìn qua những số liệu ở trên thôi chúng ta đã phần nào thấy được sự khác biệt giữa OG thời MidOne và OG thời Ana. Khi MidOne còn đánh Carry, OG tỏ ra hiệu quả hơn hẳn về khả năng farm và Control Roshan. Hero Pool cũng có phần đa dạng hơn, lượng Kill trung bình cũng nhỉnh hơn một chút và quan trọng nhất là lượng Death trung bình hoàn toàn ít hơn hẳn. Điểm duy nhất mà OG thời Ana làm tốt hơn, đó là Assist trung bình. Điều này nói lên cái gì? Đó là OG thời Ana thích đánh nhau, nhưng cách chiến đấu của họ lại không hề hiệu quả khi mà tỷ lệ phải đổi mạng của họ là quá cao. Chính lối chơi đầy rủi ro này đã khiến OG mùa này phải trả giá với 4 trận thua và giờ đây, họ còn đang thoi thóp ở vị trí trụ hạng. 

Vì vậy, nếu ai còn quan điểm cho rằng MidOne là nguyên nhân khiến OG đi xuống, có lẽ sẽ phải nghĩ lại sau khi nhìn bảng thống kê này. MidOne quả thật đã không chơi đúng như kỳ vọng, nhưng không thể phủ nhận những gì anh đã làm cho OG mùa 1 còn đang tốt hơn nhiều so với những gì mà OG cùng Ana đã cùng nhau làm được tại mùa 2 vừa qua.

>>> Không nể tình xưa, Xuân Mai sút OG ra khỏi vòng loại AniMajor

Bình luận về bài viết: