Thông số đường giữa trước thềm đại chiến CKTG 2019: Doinb nhỉnh hơn nhưng Caps có vũ khí bí mật

Mũ Đen - 16:09, 10/11/2019

Chỉ còn vài tiếng nữa thôi, cặp đấu chung kết giữa FPX và G2 sẽ được diễn ra. Trước đó, chúng ta hãy cùng điểm qua những thông số đáng chú ý giữa Doinb và Caps nhé.

G2 eSports và Funplus Phoenix sẽ có kèo đấu Bo5 quan trọng nhất trong lịch sử thành lập của cả 2 vào chiều hôm nay. G2 có thể đánh bại rất nhiều đội tuyển trong năm nay nhưng chưa từng 1 lần hạ gục được các đại diện Trung Quốc. Trong khi đó, FPX lại là một chú ngựa ô thực sự khi cả đội hình của họ mới chỉ có kỳ CKTG lần đầu tiên trong sự nghiệp. Liệu ai sẽ lên ngôi vương? G2 hay FPX? Và ai sẽ là đường giữa hay nhất giải đấu? DoinB hay Caps?

G2 có những cá nhân rất xuất sắc, trong đó có Caps. Anh chính là một trong những người đi tiên phong của thế hệ tài năng châu Âu tiếp theo....người Đan Mạch. Không giống các đàn anh Bjergsen, Xpeke, Febiven...Caps lựa chọn cho mình một lối chơi mang tính macro nhiều hơn. Nếu so sánh thông số K/D/A và % tham gia hạ gục, Caps không thể so với Doinb - người có khả năng phối hợp trên cả hoàn hảo với cả đội. Nhưng Caps luôn sẵn sàng đánh đổi để có thể đi đẩy trụ (Split push) và giành cho đội những mục tiêu lớn.

Và có lẽ rất nhiều người đã quên rằng Caps cũng từng cực kỳ nổi tiếng ở chế độ xếp hạng đơn đôi. Anh chính là đường giữa có khả năng solokill đối phương ấn tượng nhất ở kỳ CKTG lần này (10 mạng). Caps cũng sẵn lòng sử dụng các vị tướng giao tranh không mạnh chỉ để phục vụ mục tiêu chiến thuật toàn đội. Để đánh bại Caps, bạn cần nhiều hơn 1 cái đầu lạnh. Đó có thể chính là đường giữa kỳ cựu người Hàn nhưng lại thi đấu cho LPL Doinb.

Sự nghiệp của Doinb rất khác với các đường giữa người Hàn đang chinh chiến cho các đội LPL khác. Doinb khởi đầu sự nghiệp và phát triển sự nghiệp tại chính giải đấu LPL. Anh nổi tiếng là một người sở hữu lượng tướng không giới hạn, thậm chí đánh chống chịu và đấu sĩ mới là sở trường của anh. Để nhắm các lượt cấm vào Doinb gần như là không thể. Doinb từng cầm Rumble Thú Săn Mồi hành hạ đương kim vô địch thế giới Rookie vào tuần trước, từng là người sẵn sàng cầm Malphite đường giữa để đối chọi GAM, và cũng đừng lo nếu đội yêu cầu anh chơi Pháp sư thuần, Doinb có thể làm được hết với sợi dây kết nối mạch lạc với các đồng đội.

K/D/A của anh là tốt nhất trong các đường giữa ở CKTG lần này. Anh thích mở giao tranh chứ không phải để dành chuyện đó cho người khác thực hiện. Sát thương mỗi phút của DoinB cũng là thứ rất đáng quan tâm bởi anh cũng là một tuyển thủ sở hữu lối chơi siêu hổ báo.

Cả hai đang hướng tới chức vô địch thế giới lần đầu tiên trong sự nghiệp. Ai vô địch cũng xứng đáng nhưng ngôi vương chỉ có 1 mà thôi. Hãy theo dõi cặp trận chung kết kinh điển này vào 18h00 chiều nay theo giờ Việt Nam nhé.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục