Thực hiện 60 FPS không còn là thử thách với máy console thế hệ mới

Thực hiện 60 FPS không còn là thử thách với máy console thế hệ mới
GTV News - 10:05, 02/03/2020

Theo chia sẻ mới nhất từ giám đốc điều hành của Flying Wild Hog thì mốc 60 FPS sẽ không phải công việc quá khó khăn đối với các nhà phát triển khi làm game trên Xbox Series X và PlayStation 5.

Trong thời gian qua, dù Sony không tiết lộ thêm bất cứ điều gì về PlayStation 5 nhưng có rất nhiều hãng game đã được làm việc với chiếc máy này đang lên tiếng chia sẻ một vài thông tin thú vị về 2 chiếc máy console thế hệ tiếp theo. Mới đây, giám đốc điều hành Flying Wild Hog - Michal Szustak, người đã từng mang đến cho game thủ Shadow Warrior dù đã im lặng trong vài năm nhưng đã phải lên tiếng về PlayStation 5 và Xbox Series X cùng 2 dự án AAA sắp được công bố vào cuối năm nay của hãng.

Trong buổi phỏng vấn, Szustak đã tiết lộ rằng việc đạt 60 khung hình mỗi giây trên các máy chơi game thế hệ tiếp theo sẽ ngày càng dễ dàng hơn cho các nhà phát triển nhờ sức mạnh tính toán được cải thiện quá nhiều, bên cạnh đó, các trò chơi trên PlayStation 5 hoàn toàn có thể thực hiện cross-gen với PlayStation 4 và đây là một điều hết sức tuyệt vời.

"Đối với chúng tôi, những nhà phát triển trò chơi hành động, chúng tôi rất hạnh phúc vì việc cung cấp 60 FPS sẽ dễ dàng hơn nhiều trên PlayStation 5 và Xbox Series X. Tôi là một game thủ từ những thời công nghệ còn rất cũ nên 60 FPS rất quan trọng đối với tôi. Về những khó khăn khi làm game, tôi nghĩ thế hệ console mới sẽ dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Vì vậy, chúng tôi dự đoán rằng sẽ có ít vấn đề phát sinh hơn. Unreal Engine 4 sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng tôi, bên cạnh đó, hãng cũng có những người có nhiều kinh nghiệm bao gồm những Kỹ sư và lập trình viên. Chúng tôi đã sẵn sàng để thực hiện một trò chơi mới trên nền tảng mới.

Tựa game tiếp theo của Flying Wild Hog nhiều khả năng sẽ là Shadow Warrior phần thứ 3 và chạy trên tốc độ khung hình 60 FPS trên 2 chiếc máy console thế hệ mới thay vì phiên bản thứ nhất chỉ có 30 FPS trên PlayStation 4 và Xbox One. Bên cạnh đó, tựa game tiếp theo của Flying Wild Hog cũng sẽ hỗ trợ cross-gen.

Bình luận về bài viết: