"Thuyền trưởng" G2 Esports chia sẻ về hành trình 2019, lên án những tuyển thủ rời châu Âu để đến Bắc Mỹ

"Thuyền trưởng" G2 Esports chia sẻ về hành trình 2019, lên án những tuyển thủ rời châu Âu để đến Bắc Mỹ
GTV News - 16:31, 02/12/2019

Sau một năm 2019 hết sức thành công cùng G2 Esports, HLV GrabbZ đã có buổi giao lưu trực tuyến cùng người hâm mộ trên Reddit. Hãy cùng điểm lại những điều mà anh đã chia sẻ trong buổi giao lưu này.

Anh có nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn trong trận chung kết với FPX không?

Tất nhiên rồi. Có rất nhiều điều mà nếu là tôi của ngày hôm nay, tôi sẽ làm khác đi. Mỗi trận đấu trôi qua là cơ hội để tôi học hỏi được nhiều điều mới từ bản thân/ tuyển thủ/ trận đấu, và trở thành một HLV hoàn thiện hơn.

Anh có nghĩ rằng thành công trong năm nay của G2 là nhờ sự ủng hộ của meta, hay G2 sẽ chứng minh bản thân mình mạnh mẽ hơn trong năm tới?

Tôi nghĩ G2 đã không thể hiện tốt ở CKTG như tại MSI. Đây là thất bại đầu tiên của chúng tôi, và sự thật rằng chúng tôi chỉ thua một loạt Bo5 duy nhất trong cả mùa giải và đánh mất chức vô địch CKTG thật sự khá đau đớn. Quan trọng hơn, chúng tôi phải tìm kiếm sự cân bằng giữa việc giữ vững sự tự tin, lẫn việc nhắc nhở bản thân phải luyện tập với sự tập trung cao độ nhất.

Phải làm người trông chừng một sở thú [G2] chắc mệt mỏi lắm Grabbz nhỉ?

Tôi sẽ không bất ngờ nếu năm sau tôi phải đi nhuộm tóc đâu. Khá là căng thẳng đấy, nhưng vì một vài lí do tôi vẫn rất thích những tuyển thủ của mình. Chắc là một dạng Hội chứng Stockholm đây mà.

Trong nhiều đoạn Mic Check, những tuyển thủ thường hay "cà khịa" anh rất nhiều. Đâu là pha "cà khịa" đỉnh cao nhất vậy?

Câu hỏi hay đấy! Tôi không nhớ pha cà khịa đỉnh cao nhất, nhưng người cà khịa hay nhất chắc chắn là Wunder. Anh ta thường khiến tôi và những người khác bị "đứng hình".

Ai là người đẹp trai nhất trong đội hình G2 Esports?

Tất nhiên là Miky. Kể cả Uma Jan cũng phải công nhận điều đó.

Anh hãy chia sẻ một vài cảm xúc về những tuyển thủ trong đội hình đi.

Wunder: Trưởng thành một cách đáng ngạc nhiêu, dù anh ấy ít khi thể hiện ra bên ngoài. Anh ấy cũng rất thẳng thắn nữa, tôi rất trân trọng điều đó.

Jankos: Đánh Sejuani.

Caps: Công việc của chúng tôi khá áp lực, nhưng Caps có khả năng thi đấu như đang chơi trò trẻ con vậy. Anh ta thật sự yêu thích trò chơi này.

Perkz: Dẫn dắt. Tôi chưa từng gặp ai tập trung đến chiến thắng như anh ấy cả.

Miky: Một ngươi ấm áp và tử tế. Ngoài ra cũng cung cấp cho tôi khá nhiều meme nữa.

Đánh giá độ troll của Caps trên thang điểm từ 1 đến 10?

11.

Anh có nghĩ việc LEC thường xuyên mất đi những tài năng đường trên cho LCS sẽ trở thành một vấn đề lớn không?

Tôi nghĩ những tuyển thủ đó không nên rời LEC. Những tuyển thủ chuyển đến Bắc Mĩ thi đấu đã có một quyết định khôn ngoan về mặt tài chính: từ bỏ danh hiệu để đổi lấy tiền bạc. Chúng tôi hoàn toàn có thể thay thế bọn họ bằng những tân binh đầy lòng khát khao chiến thắng, nên tôi không lo ngại lắm về vấn đề đó.

Ngoài G2, đâu là những ứng cử viên cho chức vô địch LEC mùa Xuân và mùa Hè năm sau?

Tôi nghĩ Fnatic và Origen là 2 cái tên mạnh nhất.

Điều gì đưa bạn tới nghiệp HLV?

Tôi luôn có hứng thú với khía cạnh công nghệ trong thể thao, đặc biệt là trong bóng đá, và niềm hứng thú đó đã giúp tôi làm quen với LMHT. Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình trong vai trò phân tích viên, và tôi tự tin rằng mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một HLV hơn nhiều người khác.

Anh có nghĩ những HLV đã được tưởng thưởng xứng đáng cho những đóng góp của mình không? Có điều gì về công việc HLV mà hầu hết người hâm mộ không biết không?

Thật khó để đánh giá HLV từ bên ngoài. Mỗi nhận định đều sẽ mang những thiên kiến riêng. Cá nhân tôi nghĩ rằng, HLV càng ít lộ diện sẽ tốt hơn cả đội. Những tuyển thủ xứng đáng được ngợi khen hơn.

Anh là người theo meta hay tạo ra meta?

Tôi hi vọng tất cả các đội đều có thể tạo nên meta của riêng mình. Chúng ta dùng từ đó rất nhiều, nhưng về cơ bản, "meta" chỉ là một chuỗi những quy luật mà cả đội áp dụng thôi. Nhìn sang FPX đi: Doinb là một tuyển thủ rất thất thường, nhưng FPX tạo nên một meta xoay quanh điểm mạnh và điểm yếu của anh ta, và họ đã vô địch CKTG.

Châu Âu trong một thời gian dài đã mắc sai lầm khi chỉ sao chép những điều Hàn Quốc làm mà không hiểu hết về nó, và cũng chẳng quan tâm lối chơi thật sự của khu vực mình là gì. Thật may là giai đoạn đó đã qua đi, và ngày càng có nhiều tuyển thủ/ đội tuyển sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ.

Theo InvenGlobal

Xem thêm:

LCS

grabbz

G2 Esports

LEC

Bình luận về bài viết: