Tiền Mùa Giải 2020: Đây là lý do Chinh phục đang trở thành ngọc được yêu thích nhất

Tiền Mùa Giải 2020: Đây là lý do Chinh phục đang trở thành ngọc được yêu thích nhất
GTV News - 11:57, 02/12/2019

Bản cập nhật 9.23 đã mang đến rất nhiều những cập nhật cho bản đồ Summoner’s Rift. Bên cạnh Rồng và Bùa lợi đã và đang chịu ảnh hưởng lớn tới các trận đấu, thì bên cạnh đó sự mất cân bằng của những viên Ngọc Siêu Cấp cũng đã và đang khiến cho người chơi lạm dụng.

Khi những thông báo về thay đổi tới Ngọc siêu cấp cho giai đoạn Tiền mùa giải được mang đến, người ta hầu hết chỉ chú ý đến một viên ngọc đặc biệt thay thế cho Ngọc Đạo Chích đó là Đá Vạn Năng – thứ mang về cho trò chơi tính nhân phẩm cực cao, cũng khiến cho người chơi đau đầu vì không biết vận mệnh trong vài phút sắp tới của mình sẽ ra sao.

Nhưng ít ai để ý đến sự thay đổi của ngọc Chinh Phục, cho đến khi tần suất xuất hiện nó trên màn hình tải trận một cách dày đặc

Tiền Mùa Giải 2020, ngọc Chinh Phục chỉnh sửa đã “chinh phục” luôn cả những bảng ngọc khác. Thiên Thạch Bí Ẩn bị đánh giá là “chỉ dành cho người mới chơi”. Sốc Điện đã trở nên lỗi thời. Tăng Tốc Pha chỉ được dùng như một giải pháp tình thế cho Chinh Phục. Dư Chấn chỉ được dùng cho những vị tướng hỗ trợ chống chịu. Và chắc chắn sẽ chẳng ai thèm đả động đến Triệu Hồi Aery.

Vậy điều gì đã khiến cho Chinh Phục – sau khi được cân bằng – trông có vẻ còn… mất cân bằng hơn?

Thứ khiến cho ngọc Chinh Phục được ưu ái một cách có phần hơi "lố bịch" như vậy, chính là nằm ở khả năng tích cộng dồn cực nhanh của mình. Sau chỉnh sửa, mỗi kỹ năng trúng tướng địch đều cho 2 điểm cộng dồn. Khi đã có đầy đủ điểm tích lũy, người cầm Chinh phục hoàn toàn có thể áp đảo đối phương nhờ lượng sát thương cũng như khả năng hồi phục cực mạnh từ viên ngọc này.

Mặc dù nói rằng mục đích của sự thay đổi là tạo không gian cho những vị tướng chống chịu, nhưng đây lại một lần nữa là một pha "tấu hài" cực mạnh đến từ vị trí Riot trong giai đoạn Tiền mùa giải. Giờ đây, người người nhà nhà đều sử dụng viên ngọc "thần thánh" này. Hầu hết những người đi rừng sẽ chọn nó trong trận đấu. Sát thủ và Pháp sư cũng vác nó ra đường giữa. Thậm chí cả vị trí xạ thủ cũng mang nó theo mình để hưởng lợi từ nội tại cộng dồn tồn tại lên đến 8s cho phép những vị tướng này có thể liên tục xả đạn liên tục vào đội hình địch.

Mặc dù không thể bị hạ gục bởi Chinh Phục, nhưng người đi đường trên nói chung, và tướng chống chịu nói riêng, rõ ràng đang bị thua thiệt hơn rất nhiều về mặt sát thương gây ra. Như vậy, chẳng khác nào họ đang ngày càng bị lún sâu vào vũng lầy không lối thoát.

Mỗi một viên ngọc đều mang trong mình những ý nghĩa cũng như nội tại đặc biệt khác nhau, phù hợp với những vị tướng cũng như lối chơi khác nhau. Tuy nhiên, trong giai đoạn Tiền mùa giải năm nay, Riot dường như đã làm lu mờ hình ảnh của quá nhiều thứ…Dẫu vẫn biết rằng đây còn là thời kỳ thử nghiệm và chắc chắn vẫn sẽ có nhiều thay đổi, thì đội ngũ phát triển trò chơi cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chính thức mang một thay đổi nào đó lên bản đồ. Người chơi cũng cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn phong cách cho mình để khiến "meta" của trò chơi được cân bằng, những trận đấu sẽ vui vẻ và có ý nghĩa hơn.

Bình luận về bài viết: