AOE

Tiểu Màn Thầu – Game thủ trẻ xuất sắc nhất trong năm 2018!?

GTV News - 10:12 - Thứ 5, ngày 31/01/2019

Tổng kết năm 2018, để có đánh giá chuẩn mực về danh hiệu “Game thủ trẻ xuất sắc nhất trong năm 2018” có lẽ cần phải có sự lựa chọn từ phía đại đa số khán giả của AoE Việt Nam, tuy nhiên, dưới góc nhìn cá nhân, người viết cũng có quan điểm của riêng mình và sẽ bảo vệ nó bằng những khía cạnh thực tế, rõ ràng.\r\n

Tổng kết năm 2018, để có đánh giá chuẩn mực về danh hiệu “Game thủ trẻ xuất sắc nhất trong năm 2018” có lẽ cần phải có sự lựa chọn từ phía đại đa số khán giả của AoE Việt Nam, tuy nhiên, dưới góc nhìn cá nhân, người viết cũng có quan điểm của riêng mình và sẽ bảo vệ nó bằng những khía cạnh thực tế, rõ ràng.

Tiểu Màn Thầu để lại những dấu ấn rất đẹp trong năm 2018!

Trong một năm có quá nhiều sự kiện đình đám, AoE Việt Nam vẫn duy trì được hàng loạt giải đấu uy tín như Bé Yêu Cup, Hà Nội Open…đồng thời có chuyến hành quân đáng nhớ trên đất Trung Quốc hồi giữa năm. Qua đó, rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hồng Anh, Chipboy…đã để lại được dấu ấn đậm nét bằng lối chơi hiện đại, quyết liệt và cả những chức vô địch. Nếu coi đó là yếu tố chính để quyết định danh hiệu là điều không sai, nhưng có lẽ là chưa đầy đủ. Về bản chất, danh hiệu của Chim Sẻ từ năm này qua năm khác vẫn luôn là số 1, tuy nhiên 2018, Sẻ bỏ lỡ rất nhiều chức vô địch ở nội dung truyền thống 4v4 random, đó là một điều khiến cho bộ sưu tập mùa này trở nên thiếu hoàn hảo.

Với Hồng Anh thì dường như dậm chân tại chỗ, game thủ này tỏ ra khá vô duyên trong mọi giải đấu những chức vô địch vẫn nằm ngoài tầm với của Thái Bình và cả Hồng Anh, đó thì là điều ai cũng nhìn ra. Nên nói chung, với Hồng Anh, 2018 không thể coi là một năm thành công. Còn một thế lực khác của Việt Nam là BiBi cũng xứng đáng được nhắc tới, game thủ này gần như là “tịt” trong các cuộc chiến solo, nhưng lại dẫn dắt BBC đi từ thành công này đến thành công khác và trở thành đối trọng xứng tầm nhất với Chim Sẻ Đi Nắng ở một thể loại nào đó. Nếu có thêm danh hiệu bổ sung:”Game thủ xuất sắc nhất trong năm 2018” thì có lẽ sẽ vẫn là cuộc đua song mã này mà thôi.

Tiểu Màn Thầu hoàn toàn lột xác so với 2017!

Tuy nhiên, trở lại với danh hiệu:”Game thủ trẻ xuất sắc nhất 2018”, xét những game thủ còn lại trong các clan chuyên nghiệp, nổi bật lên một số cái tên đáng chú ý như Tú Xuất, Tịnh Văn, 9x Công, U97, Tý, Quýt, Xuân Thứ, U98, Bùi Phương Nam, TiTi, HeHe, Chipboy….Nhưng, với quan điểm cá nhân thì danh hiệu này phải dành tặng cho Tiểu Màn Thầu, người được coi là Phó tướng của BBC ở thời điểm hiện tại. Thầu đã có một năm 2018 mỹ mãn khi tạo ra tầm ảnh hưởng rất lớn và cùng BBC lên ngôi vô địch tại Bé Yêu Cup, Hà Nội Open 7, rồi chen chân vào Top 4 nội dung 2v2 random Hà Nội Open 7…nhưng đáng chú ý nhất chính là việc cặp cùng với BiBi tạo ra bộ đôi hay nhất trong các clan. Rõ ràng, nếu thi đấu nội bộ thì BiBi – Thầu không hề ngại bất kì đối thủ nào.

"Bánh bao nhỏ" đã lớn!

Năm 2017, Tiểu Màn Thầu chỉ được tính vào dạng Top 2 mềm và trở thành “cục tạ vàng” của team, sau đó với sự xuất hiện của Gunny, Tý, thì “bánh bao nhỏ” được xếp vào thi đấu 44 như một dạng lót chỗ trống và gần như không hề được chú ý bởi những người đồng đội của mình đều quá giỏi và tỏa sáng thực sự. Tiểu Màn Thầu khi ấy hoàn toàn bị lép vế và tưởng chừng như không thể phát triển trước sức ép ấy. Tuy nhiên trong năm qua, BBC chia tay Gunny – Tý, nhưng lại đón nhận một ánh hào quang mới có tên Tiểu Màn Thầu như điều bất ngờ và thú vị nhất. Trong bối cảnh BBC tổn thất cực lớn về mặt lực lượng, Thầu lại chơi ngày một xuất sắc, và được công nhận là Top 1 ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn rằng Thầu đủ khả năng đánh solo với những game thủ giỏi nhất, còn với riêng khả năng đánh chủ lực ở map Gignatic thì có lẽ là thuộc hàng Top hiện nay. Nhìn những kèo được chia khi có Thầu sẽ biết, thậm chí BiBi – Thầu còn sẵn sàng thi đấu với Chim Sẻ Đi Nắng – Hồng Anh là đủ hiểu Thầu đã tiến bộ đến mức nào. Nếu so với năm 2017, thì không khác gì lột xác từ một cậu bé trở thành một siêu nhân mới của AoE Việt.

Và vì thế, dù có những ý kiến trái chiều, điều thường xảy ra trong các cuộc bầu chọn, thì từ danh hiệu cho đến lối chơi vẫn đủ khẳng định "Bánh bao nhỏ" giờ đã lớn và hoàn toàn xứng đáng với sự tôn trọng mà các đối thủ cũng như người hâm mộ dành cho mình trong suốt một năm qua.

G_ThyAnh

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Tin cùng chuyên mục

Bình luận về bài viết

Tin xem nhiều nhất