Tin buồn cho các "Đạo Tặc": Ngọc Đạo chích sẽ bị chỉnh sửa trong thời gian tới

Tin buồn cho các "Đạo Tặc": Ngọc Đạo chích sẽ bị chỉnh sửa trong thời gian tới
GTV News - 15:30, 10/04/2020

Nuguri và những người hâm mộ lối chơi "Đạo Tặc" của anh ta chắc hẳn sẽ là những người buồn nhất trước quyết định này đến từ Riot.

Đạo Chích là một trong những điểm ngọc đặc biệt nhất trong thế giới LMHT. Điểm ngọc này phù hợp với những vị tướng không thể tạo được một áp lực đủ lớn ở đường, cũng như không thể kiếm được mạng hạ gục trong giai đoạn đi đường. Đạo Chích cho phép những vị tướng này có được một lượng hồi phục cũng như tài nguyên trước khi giai đoạn giữa trận tới. Kayle, Ezreal và Illaoi là những vị tướng hết sức phù hợp để sử dụng điểm ngọc này. Nhưng khi cập nhật tiền mùa giải bắt đầu vào tháng này, Đạo Chích sẽ không còn mạnh mẽ như xưa nữa.

Ngọc Đạo Chích sẽ được làm lại. Và dưới đây sẽ là những điều mà thay đổi này ảnh hưởng đến lối chơi trong LMHT, ngọc Đạo Chích mới sẽ hoạt động như thế nào, và làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả?

kayle

Ngọc Đạo Chích mới sẽ không còn hiệu quả với những vị tướng từng phù hợp trước đây. Thay vào đó, những vị tướng này sẽ cần phải tìm một bảng ngọc khác cho riêng mình. Và bởi vì những vị tướng này đang dần trở nên phổ biến trong meta hiện tại, nên sự thay đổi ngọc Đạo Chích sẽ dẫn đến những thay đổi trong lối chơi của LMHT giai đoạn tiếp theo.

Tiến trình làm lại của ngọc Đạo Chích khá đơn giản. Thay vì tập trung vào việc những trang bị sẽ rơi ra ngẫu nhiên, ngọc Đạo Chích mới sẽ thu thập nhưng điểm ngọc ngẫu nhiên. Đúng vậy, bạn không nhìn nhầm đâu. Nó giống như điểm ngọc Chuyên Gia Triệu Hồi ở phiên bản điểm ngọc. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc những vị tướng phù hợp với nhiều điểm ngọc sẽ có thể tận dụng tối đa lợi thế mà ngọc Đạo Chích mới mang lại.

Sau mỗi 9 giây đối với tướng đánh gần và 12 giây đối với tướng đánh xa, bạn sẽ được sử dụng ngẫu nhiên một điểm ngọc. Nếu bạn không dùng chúng trong vòng 40 giây, nó sẽ tự thay đổi sang một điểm ngọc khác. Điều này tạo nên một cuộc đấu trí thú vị: nếu bạn lấy được một điểm ngọc tốt, bạn sẽ có thời gian để tận dụng tối đa lợi thế mà ngọc đó mang lại; ngược lại, nếu bạn gặp phải tình huống "nhân phẩm kém", bạn có thể tránh đánh nhau trong vòng 40 giây để đợi ngọc mới xuất hiện.

Điều này nghe có vẻ khá thú vị, nhưng hãy nghĩ đến thực tế khi sử dụng. Trong hơn 140 vị tướng đã có mặt trong LMHT, hầu hết đều chỉ sử dụng tốt một hoặc hai điểm ngọc nhất định, và những điểm ngọc khác, đơn giản, là vô dụng.

Jax là một trong những trường hợp đặc biệt, khi ít nhất anh ta có thể sử dụng khá nhiều điểm ngọc trong lối chơi của mình. Không phải tất cả ngọc đều tốt, nhưng ít ra Jax có thể sử dụng được. Urgot cũng là một trường hợp tương tự, nhưng đó là tất cả những vị tướng có thể sử dụng ngọc Đạo Chích mới.

Nói cách khác, ngọc Đạo Chích được sửa để giảm thiểu sự bất cân bằng của một vài vị tướng nhất định. Điều đó chắc chắn sẽ thay đổi ít nhiều đến meta trong LMHT. Cuối cùng thì Riot cũng đã nhận ra điểm ngọc này quá khó để cân bằng, và quyết định sẽ làm lại nó hai tháng một lần.

Theo DotEsports

Bình luận về bài viết: