Tin đồn: Na’Vi cân nhắc việc đưa GuardiaN lên ghế dự bị

Tin đồn: Na’Vi cân nhắc việc đưa GuardiaN lên ghế dự bị
GTV News - 09:14, 17/01/2020

Tờ báo eSports tới từ Pháp - 1pv.fr cho hay Natus Vincere hiện đang cân nhắc việc bench Ladislav “GuardiaN” Kóvacs.

Với việc người đội trưởng Danylo "Zeus" Teslenko quyết định giải nghệ sau khi kết thúc BLAST Pro Series Moscow, Na’Vi quyết định lấy lại Guardian từ tay FaZe, đội tuyển đã mua AWPer của họ vào mùa hè năm 2017. Với GuardiaN, FaZe đã có một giai đoạn đầu năm 2018 bùng nổ khi giữ vị trí #1 bảng xếp hạng HLTV bằng không ít danh hiệu. Tuy nhiên sự đáng tiếc lớn nhất là họ không thể giữ được phong độ đỉnh cao và thất bại trên hành trình tìm kiếm Major đầu tiên của mình.

>>> Xem thêm: Sau tất cả, Guardian sẽ tái hợp với đội tuyển Na`Vi

Bước sang năm 2019, sự hỗn loạn bao phủ đội hình của FaZe khi họ phải vật lộn với việc tìm kiếm một IGL thay thế cho sự ra đi của Finn "karrigan" Andersen. Filip "NEO" Kubski tới rồi đi cũng không thể thay đổi sự thật rằng FaZe đang đi xuống đáy phong độ khi lần đầu tiên kể từ năm 2016 họ rơi khỏi top 10 HLTV.

Tuy nhiên, phong độ của GuardiaN sau khi quay trở lại đội tuyển cũ là không thực sự ấn tượng, thậm chí nguồn tin tới từ 1pv.fr còn cho biết AWPER kỳ cựu này đã không còn hay luyện tập cùng team. Chính vì vậy, tổ chức eSports tới từ Ukraina đã và đang cân nhắc về việc đưa GuardiaN lên băng ghế dự bị. Thế chỗ anh là player đến từ Na’Vi Junior - Rodion “fear” Smyk. Dường như đây chỉ là giải pháp tạm thời của Na’Vi và tổ chức này sẽ đưa ra quyết định chính thức về GuardiaN trong vài ngày sắp tới.

Nếu việc GuardiaN bị bench trở thành hiện thực, Na’Vi sẽ phải tìm một rifler mới để thế chỗ cho Oleksandr “s1mple” Kostyliev. Về phần s1mple, anh sẽ quay trở lại với vị trí AWPer - vị trí quen thuộc của anh trước khi GuardiaN chuyển tới Na’Vi.

Kể từ khi GuardiaN rời FaZe vào nửa cuối năm 2019, anh đã liên tục bị chỉ trích vì phong độ nghèo nàn của mình. Cụ thể, tại StarSeries i-League Season 8 và EPICENTER 2019, GuardiaN đều thể hiện một bộ mặt đáng thất vọng với rating của anh từ khi gia nhập Na’Vi chỉ đạt có 0.95/2 (dưới mức trung bình).

Bình luận về bài viết: