Tin vắn LMHT: Faker từ chối mức giá "trên trời" từ một đội tuyển Bắc Mỹ

Tin vắn LMHT: Faker từ chối mức giá "trên trời" từ một đội tuyển Bắc Mỹ
GTV News - 06:33, 06/01/2020

Thông tin này đã được "Quỷ vương" Faker chia sẻ trong chương trình Radio Star tuần qua. Có vẻ anh muốn trở thành huyền thoại LCK hơn là tìm kiếm thử thách ở một khu vực khác.

Mặc dù vậy, tuyển thủ Hàn Quốc vẫn quyết định ở lại với quê hương của mình

Một trong những người đi đường giữa tốt nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Lee “Faker” Sang-hyeok đã có được cơ hội để đến Los Angeles và thi đấu ở khu vực Bắc Mỹ trong năm nay với mức giá không thể tưởng tượng được. Nhưng theo Faker thì anh đã từ chối lời đề nghị trên để tiếp tục ở lại với Hàn Quốc.

Faker

Khi xuất hiện trên chương trình trò chuyện Radio Star, Faker đã tiết lộ thêm với các MC và Heechul (thành viên nhóm Idol Super Junior) rằng anh đã được đề nghị sang Los Angeles để kiểm tra đầu vào từ một đội ở Bắc Mỹ, nếu anh vượt qua được thì anh sẽ đặc biệt được đưa ra mức lương cho chính mình và họ sẵn sàng trả rất cao. Anh đã thấy bối rối vì anh không ngờ rằng mình lại nổi tiếng và được đặc biệt chăm sóc đến như vậy.

Faker

Điều đó cũng có nghĩa là nếu Faker đồng ý thì sẽ lập kỷ lục về người có mức lương cao nhất LCS.

Xét theo các tuyển thủ thì Faker vốn là một huyền thoại, anh được cho là người chơi Esports hay nhất trong thập kỷ thống trị của Liên minh Huyền thoại và là một trong những người chơi có ảnh hưởng nhất trong Thể thao Điện tử Hàn Quốc. Điều đó cũng chứng minh giá trị thật sự của Faker không chỉ nằm trong những trận đấu, mà còn ở bên ngoài. Nếu Faker thật sự đồng ý thì đây cũng là lần đầu tiên anh di chuyển đến để tham dự các đội khác ngoài Hàn Quốc, tuy nhiên anh sẽ từ chối.

Faker

Trong khi đó, hợp đồng cũ của Faker với T1 đã hết hạn vào năm 2019, và chưa thấy có dấu hiệu hay thông báo gì về việc gia hạn hợp đồng cả. Điều này khiến cho người hâm mô vô cùng lo lắng liệu siêu huyền thoại đường giữa sẽ rời Hàn Quốc đi hay không để rồi Faker đã nói rằng anh đã ký thêm hợp đồng nữa với T1 thời gian 2 năm để có thể đồng hành cùng đội tuyển Hàn Quốc tranh giải thế giới. Faker nói rằng anh không tiếc bởi anh không muốn để người hâm mộ Hàn Quốc thất vọng nên anh sẽ luôn ở lại đây.

Xem thêm:

T1 Esports

Faker

LCK

SKT

LCS

Bình luận về bài viết: