AOE

Tỉnh dậy đi, Nghệ An!

GTV News - 19:25, 30/03/2020

Kể từ sau chức vô địch 4vs4 Random tại giải đấu AoE Việt Nam Open 2019, AoE Nghệ An thi đấu mờ nhạt ở những giải đấu sau đó và cho đến thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa có thêm điểm nhấn nào.

Chức vô địch 4vs4 Random giải đấu AoE Việt Nam Open 2019 như một lời khẳng định đanh thép cho những nỗ lực của đoàn quân xứ Nghệ sau nhiều phen trắng tay. Không chỉ là một chức vô địch, Nghệ An còn cho thấy khả năng phối hợp đánh team tuyệt vời của mình với những con người đã hiểu nhau tới chân răng kẽ tóc.

nghe - an - len - ngoi - vo - dich - giai - dau - aoe - viet - nam - open - 2019
Nghệ An lên ngôi vô địch nội dung 4vs4 Random giải đấu AoE Việt Nam Open 2019

Sự thức tính muộn màng ở giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 không giúp Nghệ An có một kết quả ấn tượng, họ bị bỏ lại phía sau một khoảng cách quá lớn trong những vòng đấu đầu tiên và phải “vắt chân lên cổ” chay đua với các clan ở những vòng đấu sau đó. Vị trí thứ 4 trong top 4 đội mạnh nhất không hề làm người ta hài lòng về màn trình diễn của nhà đương kim vô địch.

Kể từ sau đó, Nghệ An chưa có thêm bất kì dấu ấn nào thực sự nổi bật, trong những kèo đấu 44 gần đây, việc liên tiếp để thua Sparta và 1 số những clan khác cho thấy Nghệ An đang có vẻ “dễ bị bắt nạt” dù đã hội tụ những game thủ chất lượng nhất trong team như Chipboy, No1, Vô Thường. Nhưng rõ ràng là sự gắn kết của họ trong đánh team đang có vấn đề.

aoe - fgcc - man - trinh - dien - khong - duoc - an - tuong - cua - nghe - an
AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 - màn trình diễn không được ấn tượng của Nghệ An

Việc đội trưởng No1 không được tròn vai, trong khi những thành viên còn lại không có 1 điểm nổi trội hẳn về khả năng đánh cung hoặc đánh chém đã làm Nghệ An có phần lúng túng trong việc triển khai thế trận, nhất là khi phải đối đầu với 1 đội hình có sự đồng đều như Sparta. Cách họ thi đấu đang khiến người hâm mộ thực sự lo lắng khi 2 mắt xích quan trọng của team là No1 và Chipboy là mẫu những game thủ có phong độ “sáng nắng chiều mưa”.

Rõ ràng là Nghệ An cần phải thức tỉnh lại ngay trong cuộc đua trên bản đồ Gigantic, nơi mà họ đã từng ngạo nghễ xưng vương. Hãy tạo cho mình một bộ khung vững chắc và ổn định chứ không phải lối chơi cuốn theo chiều gió như họ đang thể hiện. Người hâm mộ đang rất cần đoàn quân xứ Nghệ trở lại với phong cách đánh chắc chắn và khoa học như cách mà họ đã làm trước đây để lên ngôi vô địch.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục