Tình trạng "ngược đời" trong Liên Quân Mobile tự hạ rank để được thi đấu tướng theo sở thích

Huyết Nguyệt - 18:00, 20/04/2020

Ngoài những bê bối về phần mềm bất hợp pháp, buff "bẩn" Liên Quân Mobile lại xuất hiện trường hợp mới oái ăm

Tình trang mất cân bằng tướng trong Liên Quân Mobile giữa 2 nhóm mới và cũ đã là điều quá bình thường. Trong 2 năm trở lại đây, hầu hết các tướng mới đều nhanh chóng khẳng định được vị thế khi trở thành "ưu tiên hàng đầu" ở nhiều vị trí. Sự áp đảo của các tướng mới được thể hiện rất rõ ở tỷ lệ cấm/chọn trong Rank. Số lượng tướng vừa xuất hiện đã bị "auto cấm" chiếm tới gần 50% trong số 25 tướng gần nhất. Thậm chí theo như tiết lộ của Tencent thì có những tướng bị cấm gần như 100%, tức là game thủ bỏ tiền ra mua chúng nhưng... hầu như không được sử dụng.


Dàn tướng auto cấm trong Rank thách đấu

Mới đây thôi, tướng có tỷ lệ cấm gần 100% chính là Keera (tên khác là Eva). Ngay sau Keera, cộng đồng Liên Quân Mobile lại choáng ngợp trước khả năng "đánh nhanh, diệt gọn" của nhạc công Paine. Tiếp nối ngay sau bộ đôi tướng Phép đi rừng kể trên, Liên Quân Mobile lại trình làng mẫu xạ thủ vô cùng đa năng là Laville. Laville vừa dễ chơi mà còn nguy hiểm vì: tạo khống chế tầm xa trong thời gian dài, cơ chế bất tử khi bật lớp bảo hộ, nội tại hỗ trợ gai tăng tốc đánh,...


Hàng loạt cao thủ tự hạ Rank mình để chơi các tướng yêu thích

Cộng đồng Liên Quân Mobile lúc này muốn chơi Keera, Paine hay Laville trong Rank bậc Kim Cương trở lên cũng khó vì phải dựa vào... may mắn. Đặc biệt là với những người leo Rank đơn thì cơ hội để được chơi đám "siêu nhân" lại càng nhỏ do phụ thuộc vào quyết định của 9 người khác. Vậy là game thủ bỏ tiền ra nhưng không được trải nghiệm sản phẩm. Họ đã tiến hành một chiến dịch "reset Rank" quy mô lớn về mức Bạc, Vàng rồi tha hồ chăn "gà" với dàn tướng mất cân bằng.


Hình ảnh này chắc chắn sẽ không xuất hiện nếu bạn chơi Rank cao thủ

Dưới góc độ trải nghiệm, một lượng lớn game thủ trình độ chỉ Vàng, Bạch Kim đã phải nhận những trận thua không đáng có. Không chỉ vậy, kết quả của những kèo đấu không cân sức này đã tác động trực tiếp tới BXH Chiến Lực. Cộng đồng lúc này thay vì được học hỏi cách lên đồ của những Cao Thủ thật sự thì giờ phải tham khảo cách chơi của những "kẻ bắt nạt". Có thể nói, chính khả năng phát triển và cân bằng tướng không tốt của Timi đã mang tới rất nhiều bất cập cho Liên Quân Mobile.


Tại Rank cao thủ các tướng này bị cấm gần như bất cứ trận nào

Theo một vài nguồn tin, cộng đồng Liên Quân Mobile lúc này đang có xu hướng "reset Rank" rất ồ ạt. Thậm chí, nhu cầu này lớn tới mức chẳng kém gì việc cày thuê. Đo dó, dịch vụ "hạ Rank" cũng được nhiều đối tượng chào mời song song với việc "cho - nhận Sao". Môi trường thi đấu eSports trong Liên Quân Mobile lúc này ngày càng bị ảnh hưởng tiêu cực.

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục