Tổng hợp những tựa game hứa hẹn sẽ gây bão trong đầu năm 2018

Chẳng bao lâu nữa, cộng đồng game sẽ chào đón một loạt những tựa game mới hứa hẹn sẽ gây bão và mang lại cảm giác mới lạ cho người chơi.

1. Far Cry 5 (27 tháng 2 | Ubisoft)

Far Cry lần này sẽ lấy bối cảnh ở vùng núi Montana, nơi đã bị chiếm đóng bởi một giáo phái giết người. Với chức năng đã được làm lại mang tên “guns for hire” (tạm dịch: súng cho thuê), hệ thống này sẽ cho bạn gọi đồng minh hỗ trợ bất cứ lúc nào (gồm lính bắn tỉa, hỗ trợ từ trên không, có cả những chú chó nữa) trong lúc đang giao tranh. Facry 5 hứa hẹn sẽ mang đến một luồn gió mới cho các fan hâm hộ series này.

2. A Way Out (Đầu 2018 | Hazelight)

Hãng phát triển của tựa game Brothers: A Tale of Two Sons sẽ tiếp tục với phong cách chơi co-op của họ để tạo ra một câu chuyện vượt ngục. Hai khung hình với hai hành động diễn ra cùng lúc sẽ thể hiện câu chuyện từ nhiều góc độ khác nhau, buộc người chơi phải phối hợp theo các cách rất độc đáo để tìm đường về lại với tự do.

3. Battalion 1944

Sau một thời gian dài 'mất tích' thì tựa game online bắn súng đề tài thế chiến thứ 2 cực đỉnh là Battalion 1944đã công bố sẽ thử nghiệm ngay tuần tới, cụ thể là vào ngày 19/1 và kéo dài tới ngày 21/1. Sau đó trò chơi sẽ mở cửa Early Access trên Steam.

Được xây dựng dựa trên Unreal Engine 4, ấn tượng ban đầu về Battalion 1944 là một nền đồ họa đẹp mắt và chi tiết, và nếu phải so sánh nó với hai tựa game bắn súng nói trên, có lẽ Battalion 1944 sẽ nằm giữa Call of Duty và Battlefield nếu xét đến khía cạnh chất lượng hình ảnh.

Theo dự kiến thì Battalion 1944 sẽ mở cửa trên cả 3 hệ máy phổ biến là PC, PS 4 và Xbox One, quá hoàn hảo cho các game thủ chinh chiến với bạn bè.

Battalion 1944 là tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất lấy bối cảnh Thế Chiến II đã kết thúc chiến dịch Kickstarter của mình với thành công ngoài sức tưởng tượng, thu về số tiền 450.000 USD (tương đương 10 tỉ VND), nhiều hơn gấp 3 lần so với kì vọng ban đầu.

4. Darkfall: New Dawn – Game hot được mong chờ nhất

Sau một thời gian im ắng thì dự án làm mới cũng như hồi sinh lại tựa game online siêu khó một thời thành phiên bản mới cực chất Darkfall: New Dawn đã gần như hoàn tất. Mới đây đội ngũ phát triển game đã ấn định thời gian ra mắt thị trường của sản phẩm là vào 26/1/2018 tới.

Được biết, Darkfall: New Dawn sẽ có thêm nhiều nội dung gameplay mới toanh đồng thời kinh doanh theo kiểu pay – to – play cũ khi game thủ phải bỏ tiền ra mua game về chơi với giá 19,99 USD (khoảng hơn 400 ngàn đồng) và hàng tháng cần phải trả 9,99 USD (khoảng hơn 200 ngàn đồng) duy trì cho tài khoản hoạt động. Đây có thể là rào cản lớn cho game thủ Việt muốn chơi sản phẩm này.

Như nhiều người đã biết, Darkfall rất khác so với những game online đang có mặt trên thị trường hiện nay. Trò chơi hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng riêng của người chơi, điều này có nghĩa là sẽ không có cấp level, cũng không có điểm kinh nghiệm. Vì thế dù có là trâu cày hạng sang, cũng khó có thể chinh phục được game.

Game thủ có hơn 500 kỹ năng và bùa phép để học, đó là chưa tính đến bộ kỹ năng dành riêng cho mỗi nhân vật, vì thế chỉ nội việc làm quen với trò chơi cũng ngốn không ít thời gian. Hơn thế nữa, việc chu du trong Darkfall khó đến nỗi nhiều gamer chỉ biết nhận định bằng một câu ngắn ngủn: “có thể chết ở bất cứ đâu”. Đơn giản vì game cho phép PvP tự do bất kể ai đó có muốn hay không.

G_TN (Tổng hợp)