Top 1 Rank Thách Đấu Server Việt Nam dính án phạt nặng đến từ Garena

Huyết Nguyệt - 20:11, 17/05/2020

Sau khi xem xét biểu hiện và cũng như nghi vấn về vấn đề buff "bẩn" Top 1 Thách đấu server Việt Nam đã bị Garena trừng phạt

Vấn nạn buff ELO trong Liên Quân Mobile trở nên ngày càng tràn lan. Game thủ ý thức kém giờ đây tập hợp nhau lại chỉ là để... gia tăng các thông số ảo ingame một cách mù quáng, thay vì trải nghiệm để mang lại sự giải trí. Thế nhưng, dù vấn nạn dàn xếp ngày càng nghiêm trọng thì Garena VN lại càng dửng dưng trước những bất cập đó. Minh chứng là có những trường hợp gian lận kéo dài nhiều tháng, lên tới vài nghìn trận nhưng vẫn chưa được xử lý kịp thời. Cộng đồng Liên Quân Mobile thậm chí đã gửi mail với rất nhiều bằng chứng tố buff ELO nhưng Garena thì vẫn trì hoãn.


Hiện tượng buff bẩn tràn ngập trong Liên Quân Mobile Việt

Cách đây ít ngày, Liên Quân Mobile VN đã chứng kiến Thách Đấu "rởm" buff ELO đạt tới con số 1993 Sao và cách đây ít giờ là tròn 2000 Sao. Dĩ nhiên, đó là bằng chứng không thể rõ ràng hơn cho thấy NPH Liên Quân Mobile luôn chậm trễ trong việc xử lý vi phạm. Nhưng cách đây ít giờ, hàng loạt chủ nick Thách Đấu đã đăng bài than vãn account của họ bị khóa. Một điều thú vị là Garena vẫn cho những người này đăng nhập, nhận thư từ hệ thống với nội dung thông báo vi phạm. Những chủ nick Thách Đấu có thể kịp chơi vài trận trước khi đọc thông báo khóa tài khoản.


Hệ thống gửi thư thông báo


Án phạt chỉ là một năm cho hình thức gian lận này

Ngoài việc khóa tài khoản, Garena cũng tước bỏ thành tích Thách Đấu của mùa hiện tại và reset Rank của những người này về mức Đồng. Thêm vào đó, thông số Uy tín của họ cũng bị trừ về mức 0. Có thể coi như đây là thông điệp của NPH muốn truyền đi rằng họ không chấp nhận những thành phần có hành vi buff ELO quay trở lại.


2000 sao là số lượng sao mà game thủ này buff bẩn

Dù Garena có động thái kiên quyết với tiêu cực như vậy nhưng nạn buff ELO vẫn sẽ còn hoành hành trong thời gian dài. Bởi bản chất thì lỗi thuật toán ghép trận thì Timi vẫn chưa thể sửa, do đó, những nick Thách Đấu vài nghìn Sao bị khóa thì lại có những nick "clone" khác được lập để phục vụ cho mưu đồ quảng cáo cày thuê. Hành trình chống buff ELO của Garena và cộng đồng game thủ chân chính vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn khi mà "ý thức" của nhiều người chơi là không tồn tại.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục