Top 10 tổ chức Esports hàng đầu thế giới dựa trên thống kê về số lượng giờ xem

GTV News - 11:43, 01/04/2019

Những số liệu thống kê từ ESC đã phần nào cung cấp cho người chơi về danh sách các tổ chức Esports hàng đầu\r\n

Những số liệu thống kê từ ESC đã phần nào cung cấp cho người chơi về danh sách các tổ chức Esports hàng đầu.

Với lịch sử hình thành của mình cũng như những thành tích mà các đội đạt được, thật khó để chúng ta có thể thống kê được mức độ phổ biến và số lượng người hâm mộ của họ. Tuy nhiên, mới đây ESC đã đưa ra biểu đồ thống kê mang đến cái nhìn trực tiếp về việc người hâm mộ xuất hiện để ủng hộ đội yêu thích của họ.

Biểu đồ thống kê được thực hiện bởi ESC

Biểu đồ này giới thiệu 10 tổ chức Esports hàng đầu dựa trên số lượng giờ đã xem. Mặc dù chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sốt về số lượng xuất hiện trong các giải đấu, hay những trận đấu tâm điểm,.. tuy nhiên nó vẫn phần nào giúp chúng ta có được cái nhìn tổng quan về đội tuyển nào có nhiều thời gian phát sóng nhất.

Liquid hiện đang là tổ chức dẫn đầu

Liquid là tổ chức dẫn đầu với tổng số 92,8 triệu giờ xem trong suốt năm 2018 vừa qua. Fnatic bám sát ngay phía sau với con số 90,8 triệu giờ trong khi Cloud9 xuất hiện tại vị trí thứ 3 với mức 57,6 triệu. Danh sách giảm dần từ đây và top 10 là Evil Geniuses với 38,5 triệu giờ theo dõi.

Một điều quan trọng cần phải lưu ý là cả Fnatic và Liquid đều có team thi đấu tại tất cả các tựa game Esports hàng đầu, tuy nhiên đội nằm ở cuối danh sách, Evil Geniuses lại không tham gia vào quá nhiều bộ môn trong đó có CS:GO. Bên cạnh đó, Astralis là tổ chức duy nhất chỉ tham gia vào một tựa game, hiện tại họ chỉ sở hữu đội hình CS:GO những cũng đang thống trị tựa game này. Đây là nguyên nhân lý giải tại sao tổ chức tới từ Đan Mạch lại có mặt trong danh sách.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục