Top những vị tướng được ưa chuộng nhất trong Dota Auto Chess

GTV News - 10:42, 16/02/2019

Dota Auto Chess, làn gió mới của cộng đồng Dota 2 sở hữu tới 55 vụ tướng khác nhau. Vậy đâu đang là những quân cờ được người chơi ưa chuộng nhất?\r\n

1. Troll (Troll - Warrior)

Cost 4 ~ 1 sao - 950 HP - 90 damage

Một trong những quân cờ đã và đang được ưu chuộng nhất trong Dota Auto Chess. Troll Warlord là mảnh ghép quan trọng nhất trong bộ tứ siêu đẳng nhà Troll (Troll, Batrider, Shadow shaman, Witch doctor). Điểu gì sẽ xảy ra khi chúng ta sở hữu bộ tứ siêu đẳng này? Cả team sẽ được cộng thêm 35 atk Speed! Bản thân Troll đã là một vị tướng sở hữu 90 damage tay cùng "bộ tứ siêu đẳng buff", passive, Fervour và class warrior thì đây sẽ là một vị chúa tể chiến tranh thật sự trong line up của bạn với cả tấn sát thương được hero này gây ra đi kèm chút trâu chó với một line up có thêm vài thanh niên warrior. Điểm yếu duy nhất của con troll này có lẽ là nhân phẩm của chính bạn để có chiêu mộ đủ bộ tứ siêu đẳng và một vài hero warrior khác trong đội hình. Và nếu nhân phẩm đã cao rồi thì xin chúc mừng! Bạn đã trở nên bất khả chiến bại rồi đấy.

Kết quả hình ảnh cho troll dota 2

2. Disruptor (Orc - Shaman)

Cost 4 ~ 700 HP - 47 damage

Disruptor là một hero phù hợp với nhiều line up nhưng cũng có thể sử dụng như một hero đơn lẻ mà chẳng cần liên quan đến phần còn lại của đội hình. Disruptor sở hữu một kĩ năng cực kì khủng đó là skill thunder storm với khả năng silen aoe và deal damage aoe. Cực kì hữu dụng khi line up của đối phương sở hữu nhiều hero deal damage giựa vào skill. Chơi Disruptor với đội hình orc sẽ giúp hero này được bonus thêm lượng máu  nhất định khiến những thanh niên assasins phải ngán ngẩm vì chém mãi mà ko chết. Bạn cũng có thể chơi Disruptor cùng với Shaman và nếu nhân phẩm cao có đủ "bộ tứ siêu đẳng" nhà troll thì miễn chê. Disruptor và Shadow shaman là 2 hero duy nhất hệ shaman cho bạn khả năng hex ngay lập tức (instant hex) một hero của đối phương trong combat. Disruptor quả là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang không biết mua hero gì.

Kết quả hình ảnh cho disruptor dota 2

3. Tide hunter (Naga - Hunter)

Cost 4 ~ 1 sao - 950 hp - 50 dam

 

Tide hunter như là một phiên bản nâng cấp của kunkka với giá thành mắc hơn 1 vàng. Lí do vì sao lại nói như vậy khi trong thực tế 2 thanh niên này ghét cay ghét đắng nhau? Chính là vì Tide hunter trong Dota Chess sở hữu skill đã trở thành thương hiệu của hắn - Ravage. Ravage như là một phiên bản nâng cấp của Ghost ship với Stun aoe rộng hơn và là một instant stun không hề mất thời gian cast. Là một trong những hero mà impact phụ thuộc lớn vào skill nên Tide Hunter cần có một vị trí thật tốt trong combat nếu không thanh niên này sẽ chỉ còn là một cục thịt đúng nghĩa.

Hình ảnh có liên quan

4. Lone Druid (Beast - Druid)

Cost 4 ~ 1 sao - 800 hp - 55 damage

Lone Druid là một hero 2 trong một đúng như phiên bản gốc dota. Spririt Bear được Lone Druid triệu hồi là một con pet cực kì khó chịu với độ trâu bò và thậm chí bản thân nó cũng có những kĩ năng cho riêng mình. Spirit Bear 1 sao sở hữu 1200 hp, 175 damage và khả năng trói đối thủ đúng như bản gốc. LD là một druid nên việc nâng cấp hero nãy cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm đó là sở hữu bộ tứ Druid (LD, Echantress, Furion, Treant Protector) và bạn chỉ cần có 3 LD nữa để sở hữu một LD 3 sao so với 9 hero 1 sao như tất cả những quân cờ khác. Giống như Alche, Lone Druid có thể hoạt động tốt mà không cần có bộ beast đi kèm.

Kết quả hình ảnh cho lone druid dota 2

5. Dragon Knight (Human/Dragon - Knight)

Cost 4 ~ 1 sao - 800 HP - 55 damage

Dragon knight, Lycan và Puck là 3 hero duy nhất trong Dota Chess sở hữu tới 2 Spieces. Khi bạn chiệu tập được đủ bộ 3 rồng trắng mắt xanh gồm Viper, DK và Puck thì hero của bạn sẽ được khởi đầu với 100 mana đồng nghĩa với việc Dragon Knight sẽ có thể hóa rồng ngay lập tức. Form rồng sẽ Bonus damage cho DK cũng như giúp hero này có khả năng đánh xa. Với đội hình full knight DK sẽ đảm nhiệm cực tốt cả 2 vai trò đó là deal damage và tanker. Còn hero nào có thể đảm nhiệm cả 2 vai trò như anh chàng hiệp sĩ hóa rồng này nào?

Kết quả hình ảnh cho dk dota 2

6. Lycan (Human/Beast - Warrior)

Cost 3 ~ 1 Sao - HP:750 - Damage: 55

Lycan là một hero khá đa dụng khi sở hữu cho mình cả 2 Spieces là Human và Beast. Mỗi Spieces này lại cần những quân cờ khác nhau đi kèm để có thể tận dụng tối đa tác dụng của nó. Bạn có thể đơn giản sử dụng một quân cờ đi kèm hệ warrior như Tusk sẽ tăng 10% damage cho cả team và được công thêm với số lượng Warrior có trong đội hình. 

Lycan là một quân cờ với Class Warrior nên hero này sẽ khá hưu hiệu trong vai trò một tanker. Với kỹ năng triệu hồi thêm 2 con sói (300hp, 75damage) sẽ giúp bạn chống chịu và gây thêm một lượng damage đáng kể cho đối phương đấy.

Kết quả hình ảnh cho lycan dota 2

7. Shadow Fiend (Demon - Warlock)

Cost 3 ~ 1 sao - HP: 450 - Damage: 75

Trong hầu hết nhưng game đấu của Dota Auto Chess, lượng damage bạn có thể gây ra cho đối phương sẽ phụ thuộc phần lớn vào line up của bạn. Nếu đội hình của bạn không sở hữu những quân cờ deal damage mạnh như Hunter hay Assasin thì Shadow Fiend sẽ là một sự lựa chon thay thế khá hữu hiệu. SF sẽ luôn làm bạn hài lòng mới lượng sát thương có thể gây ra từ một quân cờ 1 sao. Khả năng đảm bảo lượng sát thương từ những cú ném tay cũng như skill ulti của SF và với spieces là Demon SF cũng sẽ được cộng thêm 50% pure damage. Điểm yếu duy nhất của quân cờ này có lẽ đó là khi bạn không thể sở hữu thêm bất kì hero Demon nào khác trong line up thì lượng damage của SF gây ra sẽ không thể tối ưu được. Nhưng nếu bạn có đủ 3 quân cờ Warlock trên bàn đấu thì cả team sẽ nhận được thêm 20% hút máu. Cực kì hữu dụng và khủng khiếp nếu bạn sở hữu ít nhất 2 con SF trong đội hình. Một điểm yếu khác của hero này là SF sở hữu một lượng máu khá giấy (450hp) nên luôn phải đứng phía sau back line để được bảo vệ tốt nhất cũng như cực kì sợ những hero asassin của đối phương.

Terrorblade cũng là một sự lựa chọn có thể thay thế cho SF với lượng damage mà nó gây ra. Nhưng TB vẫn giữ nguyên bản chất từ game gốc nên vị tướng này sẽ bắt buộc phải áp sát đối phương, cào tay trước khi có đủ mana và hóa metamorphosis để có thể deal được một lượng damage khổng lồ lên đầu team địch. Điều làm TB còn dễ chết hơn cả SF nếu không được sắp xếp cẩn thận.

Kết quả hình ảnh cho sf dota 2

8. Gygrocopter (Drawf - Mech)

Cost 4 ~ 1 sao - 500 hp -  

Gygrocopter là một trong 6 vị tướng đắt nhất Dota Auto Chess với giá 5 gold. Đắt xắt ra miếng, Gygro sở hữu kĩ năng Call down chính là ultimate của vị tướng này ở Dota 2. Call Down có cho mình tầm sử dụng skill cực xa giúp cho gygro có thể giữ vị trí tốt trong combat mà không sợ bị áp sát. Hãy sở hữu những vị tướng Assasins để counter lại Gygro nếu không chỉ với 2 quả tên lửa hắn ta sẽ có thể đảo ngược thế cờ 180 độ trong chớp mắt.

 

Kết quả hình ảnh cho gyro dota 2

9. Kunkka (Human - Warrior)

Cost 4 ~ 1 sao - 950 HP - 85 damage

Kunkka là một sự lựa chọn khá phổ biến gần đây với kĩ năng đã làm nên thương hiệu của hắn - Ghost ship. Một cú thả tàu đẹp có thể mang lại cho line up của bạn khả năng lật kèo cực mạnh với stun aoe của ghost ship đi kèm lượng damage phép mà nó gây ra. Khi lên được càng nhiều sao kunkka sẽ càng trở nên trâu bò và gần như team địch chắc chắn phải ăn một cái tàu to tổ chảng vào mồm không sớm thì muộn. Kunkka là một hero warrior nên sẽ càng trâu hơn khi sở hữu thêm lớp giáp từ những hero cùng hệ trong line up. Khi đánh cặp với Lycan trong team, Kunkka còn sở hữu khả năng disarm đối phương trong 3s nữa.

Hình ảnh có liên quan

10. Doom (Demon - Warrior)

Cost 4 ~ 1 sao - 1050 HP - 115 damage

Tiếp tục là một vị tướng hệ Demon khác trong bảng xếp hạng của chúng ta. Không giống như SF, Doom là một quân cờ Warrior nên sẽ có thể quẩy cực khỏe ở dàn frontline của bạn. Điều vẫn luôn làm nên thương hiệu của doom đó chính là kĩ năng ultimate cực kì hữu dụng được lấy từ tên của hắn. Lượng giáp được buff lên từ một line up sở hữu nhiều warrior sẽ giúp Doom có đủ thời gian để biến một hero bất kì của đối phương trở thành phế phẩm. Doom càng lên cấp cao thì máu sẽ càng trâu và cực kì khó để đánh bại. Kèm lượng Damage tay kha khá và pure damage vào mồm bất kì hero nào bị con quỉ này khóa mõm thì Doom sẽ là một lựa chọn cựu kì hữu dụng trong line up của bạn đó.

Kết quả hình ảnh cho doom dota 2

11. Alchemist (Goblin - Warlock)

Cost 4 ~ 1 sao - 1000 HP - damage 60

Alchemist là hero rất được ưu thích trong meta hiện nay khi mà người người chơi warrior, nhà nhà chơi warrior. Vì sao ư? Đó chính là nhờ khả năng trừ giáp đến từ acid spray và deal một lượng damage aoe khá là đáng kể nữa. Alchemist 1 sao đã có tới 1000 hp chỉ kém hơn Doom nên việc trâu chó trong combat để có thể sử dụng được acid spray là khá dễ dàng. Alchemist còn là mảnh ghép để tạo thành line up warlock và với lượng hút máu được buff thêm sẽ còn khiến cho hero này khó bị giết hơn nữa.

Kết quả hình ảnh cho alchemist dota 2

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục