Triển lãm trò chơi Đài Bắc bị hoãn vì đại dịch Corona

Triển lãm trò chơi Đài Bắc bị hoãn vì đại dịch Corona
GTV News - 23:54, 01/02/2020

Mới đây, ban tổ chức triển lãm trò chơi Đài Bắc đã tuyên bố rằng sự kiện buộc phải hoãn lại tới tháng 6 bởi sự lây lan nhanh chóng của Virus Corona.

Triển lãm trò chơi Đài Bắc năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 2 đã bị hoãn lại cho đến mùa hè do sự bùng phát của đại dịch Virus Corona bắt nguồn từ Vũ Hán. Cụ thể, ban tổ chức đã đưa ra thông báo như sau: "Chúng tôi xem xét liệu có nên tiếp tục tổ chức Taipei Game Show đúng hạn hay không nhưng sau lệnh tuyên bố khẩn cấp từ WHO, ban tổ chức nhận thấy rằng việc tổ chức những sự kiện tụ tập đông người ở thời điểm này là vô cùng nguy hiểm, có nguy cơ làm bùng nổ cơ hội lây nhiễm Virus Corona. Vì vậy, ban tổ chức quyết định tránh xa những rủi ro không thể lường trước được như này và chúng tôi sẽ hoãn Taipei Game Show, mong mọi người thông cảm cho quyết định này."

Có vẻ như, đại dịch Corona ngày càng trở nên nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ rất nhiều khi ngay cả WHO cũng phải ban lệnh báo động khẩn cấp trên phạm vi toàn cầu. Với tư cách pháp lý là một tỉnh của Trung Quốc, rõ ràng, việc Đài Bắc trì hoãn triển lãm trò chơi thường niên nay là điều bắt buộc phải làm.

Triển lãm trò chơi Đài Bắc không phải là một triển lãm có uy tín cao nhưng đây lại là sự kiện thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ. Hồi năm ngoái, đã có tới 320.000 người tới Đài Bắc tham dự sự kiện, đây là con số đáng kinh ngạc mà bất kỳ triển lãm nào cũng muốn đạt được. Bàn về sự kiện năm nay, Elden Ring của From Software là sản phẩm được mong chờ nhất khi đây là lần đầu tiên tựa game này được trình làng một cách chi tiết. Với sức hút của Elden Ring, có lẽ, dù phải rời lịch sang tận tháng 6 nhưng Taipei Game Show hứa hẹn vẫn sẽ rất thu hút đông đảo cộng đồng game thủ.

Bình luận về bài viết: