Từ 3 triệu, 2 triệu và giờ là dưới 1 triệu CCU, ngày đen tối nhất của PUBG đã đến

Liên tục tụt dốc không phanh và giờ 1 triệu CCU cũng không thể giữ nổi. PUBG liệu đã đi đến chặng đường kết thúc của mình?
Theo cập nhật của Steamchart vào hôm nay, PUBG vừa đón nhận kết quả đáng thất vọng nhất trong suốt 1 năm qua. Với số lượng người chơi cùng lúc (CCU) cao nhất chỉ đạt 940.169, đây là lần đầu tiên kể từ tháng 9/2017, PUBG không đạt nổi 1 triệu CCU. Như vậy sau nhiều nghi ngại, cuối cùng cái ngày đen tối đó cũng đã ập xuống đầu sản phẩm của Blue Hole. Mới chỉ cách đây 9 tháng, PUBG còn lập kỷ lục thế giới khi là tựa game có lượng CCU lớn nhất lịch sử: 3,236,027 (tháng 1/2018). Ở thời điểm đó, không ai có thể nghĩ rằng PUBG lại rơi vào tình trạng bi đát như hiện nay.
Sau giai đoạn bùng nổ cuối năm 2017, đầu 2108, PUBG bắt đầu có những dấu hiệu chững lại thấy rõ. Ở giai đoạn đầu, nhiều người vẫn tưởng đây chỉ là sự sụt giảm nhẹ để cân bằng giá trị thực. Nhưng không, mọi chuyện đã đi quá xa so với dự tính của Blue Hole. Một năm chỉ có 12 tháng và PUBG đã lao dốc trong 2/3 quãng đường đấy. Ở thời điểm hiện tại, lượng người chơi trung bình tháng của PUBG chỉ rơi vào mốc 524 nghìn. Con số này chỉ bằng 35% so với đỉnh điểm tháng 1. Điều này đồng nghĩa với việc PUBG đã mất 65% lượng người chơi chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm. Nhìn xa hơn, con số 524 nghìn của PUBG hiện chỉ nhỉnh hơn DOTA 2 khoảng 10%. So sánh một game mới chỉ hơn 1 năm tuổi (PUBG) với một game đã tồn tại 6 năm (DOTA 2, không những vậy lại còn đang trong giai đoạn thoái trào), thế mới thấy số phận của PUBG ngắn ngủi và bi đát thế nào. PUBG giờ chỉ có thể nói là đang chấp chới trong tuyệt vọng không đường giải thoát, tháng 10 mới chỉ đi qua được 1/3 chặng đường, tuy nhiên nhìn vào những con số thống kê, có thể dự đoán rằng đây sẽ là tháng thứ 9 liên tiếp trong năm 2018, tốc độ phát triển của PUBG là con số âm.
Những lí do khiến PUBG lâm vào tình cảnh này chủ yếu là do cập nhật game chậm và những sai làm trong thay đổi hệ thống game. Mặc dù đã có rất nhiều tâm thư cũng như biện pháp được đề ra, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề mà Bluehole chưa thể giải quyết, từ những lỗi bug để các hacker lợi dụng cho đến thiết lập cấu hình hay server không ổn định. Đặc biệt là việc thay đổi hệ thống súng gần đây của NPH game đã mang đến một sự thất vọng với cộng đồng game thủ.... Tất cả những điều đó đều khiến cho PUBG mất điểm trong mắt người chơi, khiến họ thất vọng và nhanh chán tựa game từng một thời làm mưa làm gió này. Chưa kể tình trạng hack/cheat tràn lan và chưa có biện pháp xử lí dứt điểm, trong khi đối thủ Fortnite ngày càng phát triển, tạo áp lực ngày càng to lớn cho PUBG.
Từ 3 triệu, 2 triệu và giờ là 1 triệu CCU cũng không thể giữ nổi. Những cột mốc tồi tệ tiếp theo nào đang chờ đón PUBG, phải chăng nhà phát triển đã hết mặn nồng với đứa con này của họ?
G_luuly