Tự hào khoe thành tích thắng tuyệt đối, game thủ bất ngờ bị cả cộng đồng "dè bỉu"

Tự hào khoe thành tích thắng tuyệt đối, game thủ bất ngờ bị cả cộng đồng "dè bỉu"
NTL - 02:34, 22/02/2020

Với tất cả tựa game việc sở hữu thành tích bất bại luôn là điều mong muốn của các game thủ. Tuy nhiên có một số game thủ dùng mọi cách, thủ đoạn để chiến thắng thì lại khác

Một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile VN tự cho rằng việc gian lận, dàn xếp kiểu "quân ta" đấu "quân mình" đều không làm ảnh hưởng tới ai. Vì theo như quan điểm của họ thì việc tăng bao nhiêu Sao cũng chỉ có lợi cho người gian lận, còn những ai chơi một cách chân chính thì không ảnh hưởng vì không liên quan. Chính bởi suy nghĩ như vậy mà họ đã làm "bẩn" Liên Quân Mobile - tựa game eSports trên di động thành công nhất ở VN. Sau hơn chục mùa Rank, cộng đồng đều phải ngán ngẩm trước những nick sở hữu tỷ lệ thắng từ 90 - 100 % chễm trệ trên Rank Thách Đấu.

Những đối tượng gian lận có nhiều cách để dàn xếp nhằm buff ELO cho nhau trong khoảng thời gian ngắn mà đem lại "hiệu quả" cao. Chỉ cần nhìn lướt qua thông số % thắng thì bất cứ ai cũng nhận ra "vấn đề" nhưng NPH Garena thì rất chậm trong việc khóa tài khoản. Mới đây, chủ một nick Liên Quân Mobile rank Cao Thủ, với thành tích thắng lên tới 99,8% sau hơn 3500 trận đã khiến cộng đồng phải choáng váng. Liệu đây là thông số "photoshop" hay là thành tích thật? Nhưng để trả lời cho câu hỏi này thì cũng chẳng khó.


Tỉ lệ thắng đáng "nghi ngờ" của game thủ

Trong quá khứ, nhiều nick gian lận sở hữu 350 - 400 trận Rank thắng liên tiếp và lọt Top Thách Đấu là quá bình thường. Ngoài ra, hiện tượng game thủ đua nhau cày tỷ lệ thắng thông qua lợi dụng mode 3v3 cũng khá phổ biến. Do đó, không nhất thiết mà chủ nick trên phải thắng cả 3500 trận trong Rank.


chủ nick sở hữu tỷ lệ thắng đến 99,8%

Dĩ nhiên, khi nhìn thấy thông số thắng gần tuyệt đối thì nhiều người cũng cảm thấy khó chịu và đặt câu hỏi: Thời gian mà "tin tặc" lộng hành trong suốt thời gian dài mà Garena vẫn chưa xử lý nghiêm? Liệu lượng người chơi vi phạm (sử dụng APK đã chỉnh sửa) là quá nhiều nên NPH không thể ban hết?


Các ý kiến nghi ngờ dành cho chủ nick

Thực trạng vô vàn game thủ ý thức kém được hậu thuẫn bởi một số Clan danh tiếng đã dàn xếp, "cho - nhận" Sao để có thành tích vượt trội. Từ đó, họ tham gia cày thuê Rank và điểm Chiến Lực đã khiến nhiều người chơi tâm huyết bức xúc, nản lòng. Càng buồn hơn khi các thông số ảo này tiếp tục được những đối tượng ý thức kém mang đi khoe mẽ, tạo dựng uy tín để thực hiện tiếp các hành vi xấu.

Bình luận về bài viết: