AOE

Từ Hồng Anh đến Chip Boy: "Ai cũng có múi giờ riêng để thành công"

GTV News - 15:07, 29/03/2019

Hồng Anh, Chip Boy, những chàng trai tài năng của lứa tuổi 96 đã tìm thấy khoảng trời của bản thân mình để tỏa sáng một cách rực rỡ nhất.

Hồng Anh, Chip Boy, những chàng trai tài năng của lứa tuổi 96 đã tìm thấy khoảng trời của bản thân mình để tỏa sáng một cách rực rỡ nhất.

Với những ai yêu mến hai chàng trai Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh chắc chắn sẽ không thể quên thời gian hai game thủ này cùng chung một mái nhà GameTV. Thời điểm đó, hai cái tên này đã cùng nhau song kiếm hợp bích tạo nên một GameTV mạnh nhất trong tứ hùng những năm 2014 - 2015. Một điều thú vị rằng Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng lại sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm. Điều này như một sợi dây liên kết định mệnh giữa hai chàng trai trẻ. Bắt đầu từ ngày sinh rồi đến cả sự tương đồng khi thi đấu, khi Chim Sẻ được mệnh danh là Thần đồng AoE thì cũng là lúc Hồng Anh có thêm một tên gọi mới “Chim Sẻ Đi Nắng ver 2”.

Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh, sợi dây liên kết "định mệnh"

Năm 2015, khi diễn ra giải đấu AoE Việt Trung 2015, người ta chưa bao giờ thấy Hồng Anh tỏa sáng rực rỡ đến thế. Điển hình phải kể đến 2 kèo cung chém Assyrian, Yamato hoán đổi vị trí cho nhau của Hồng Anh và game thủ Shenlong. Đại thắng với tỷ số 8-1, với phong độ hủy diệt của mình, Hồng Anh đã khiến cho Thần Long của xứ Trung phải gục ngã trước cổng thiên đường. Kết thúc trận đấu cũng là lúc cái tên Hồng Anh nổi như cồn trong cộng đồng Đế Chế Việt Nam và Trung Quốc. Anh cùng Chim Sẻ Đi Nắng và Bibi đã tạo nên “tam giác vàng”, mở ra một thời kỳ phát triển mới của AoE Việt.

Shenlong gục ngã trước Hồng Anh

Và điều gì đến cũng phải đến, “một núi không thể có hai hổ”, tháng 8/2015, Hồng Anh chính thức tạm biệt mái nhà GameTV và đầu quân cho clan Thái Bình.

Và cũng chính từ thời điểm này, người ta đã thấy Hồng Anh lột xác. Không còn bị “át vía” bởi Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh thi đấu đầy mạnh mẽ và tự tin. Nhiều người yêu thích Hồng Anh hơn, Thái Bình là nơi anh dựng lên một “đế chế” của riêng mình, nơi anh có thể tự tin cạnh tranh cùng Chim Sẻ Đi Nắng mà không è dè bất cứ điều gì. Một trong những kỉ niệm khó quên của Hồng Anh khi thi đấu ở dưới màu áo Thái Bình là khi anh lên ngôi vô địch nội dung Solo Assyrian tại giải đấu AoE Pro Masters 2017. Trong một ngày thi đấu đạt phong độ rất cao, Hồng Anh đã xuất sắc đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng với tổng tỉ số 5-1 trong trận chung kết và thành công ngăn chặn người đồng đội cũ ẵm trọn cả 5 chiếc cúp của giải đấu.

Hồng Anh lên ngôi vô địch nội dung Solo Assyrian tại giải đấu AoE Pro Masters 2017

Một câu chuyện nhỏ được truyền tai trong giới game thủ, ngày đó, khi Hồng Anh vô địch trở về nhà, anh đã mua rất nhiều đồ ăn. Điều khó tin nhất là anh chỉ ăn mì tôm, còn những món khác đều dành cho những người anh em của mình. Khi được hỏi lý do mua đồ, anh chỉ cười và nói: “Em mua vì em thấy vui. Hôm nay, em thực sự rất vui”. Có lẽ với nhiều người, đó chỉ là một câu chuyện bên lề tản mạn. Nhưng khi nhìn nhận một cách cụ thể thì ta có thể thấy, đó chính là niềm vui khi Hồng Anh có chiến thắng của riêng mình và cuối cùng anh cũng trút được cái bóng của Chim Sẻ bấy lâu.

Hồng Anh xây dựng một “đế chế” của riêng mình

Và thời điểm gần đây, khi phong độ của Chip Boy đang lên cao người ta lại liên tưởng nhớ đến Hồng Anh của ngày ấy. Giống như Hồng Anh, không còn bị che khuất dưới cái bóng của Chim Sẻ Đi Nắng, việc Chip Boy chuyển sang thi đấu cho 6699 đã mở ra cho anh một bầu trời mới, nơi anh có thể thỏa sức tung cánh và tìm thấy cái tôi của mình. Tại trận đấu giao hữu gần đây với liên quân Bibi Club và Hà Nội, đây không phải lần đầu người ta thấy anh thi đấu “điên” và “bay” đến vậy, nhưng chiến thắng lần này, thực sự Chip Boy khiến khán giả phải trầm trồ. Không chỉ thi đấu đầy cống hiến, Chip Boy thu hút sự chú ý của người hâm mộ bởi cái “ngông” của mình. Người ta thấy anh thi đấu phóng khoáng hơn, ngông cuồng và tự tin hơn. Về thi đấu cho 6699 cũng là lúc chúng ta được chứng kiến một Chip Boy trưởng thành, bản lĩnh và tỏa sáng theo một cách riêng.

Một Chip Boy hoàn toàn khác

Có một thông điệp nổi tiếng trên thế giới rằng: “Obama nghỉ hưu ở tuổi 55, và Trump lên chức Tổng thống năm 70 tuổi. Những người xung quanh bạn có thể đi trước bạn, nhưng cũng có người đi sau bạn. Nhưng tất cả mọi người đều có những cuộc đua riêng, trong khoảng thời gian của riêng họ. Ai cũng có múi giờ riêng để thành công”. Và có lẽ, giống như Hồng Anh, đây cũng là lúc Chip Boy đã tìm được múi giờ riêng của mình.

G_Tan

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục