Tựa game thất lạc 25 năm bỗng dưng được stream trên Twitch

GTV News - 12:33, 30/12/2019

Tựa game Golden Flute: The Flute of Immortality được cha đẻ của Paint.net sản xuất từ năm 12 tuổi đã bị thất lạc tới 25 năm nhưng lại được streamer Macaw đào được trên Internet Archive.

Rick Brewster là người tạo ra trình soạn thảo đồ họa miễn phí Paint - một trong những phần mềm quá đỗi quen thuộc của những người sử dụng máy tính. Bên cạnh Paint, vào đầu những năm 1990 Rick Brewster cũng là một nhà phát triển game trẻ tuổi. Một trong những tựa game đầu tiên được cha đẻ Paint viết ra là Golden Flute: The Flute of Immortality khi ông bắt đầu viết game từ năm 12 tuổi. Tuy nhiên, do giới hạn của nền công nghệ bấy giờ khi không có những thiết bị lưu trữ đầy đủ, Rick đã nghĩ rằng trò chơi của mình đã biến mất mãi mãi, bản sao duy nhất của Golden Flute: The Flute of Immortality được trao cho người anh họ của Rick và chiếc đĩa bị thất lạc không lâu sau đó.

Tưởng chừng Rick Brewster sẽ vĩnh viễn không bao giờ tìm thấy đứa con của mình nhưng đầu tháng này, trong một lần lướt Stream, Rick đã thấy Macaw - một streamer chuyên đào mộ những tựa game cổ trên internet archive, stream trực tiếp tựa game Golden Flute: The Flute of Immortality trên Twitch. Dù tựa game năm 12 tuổi của Rick Brewster không được Macaw đánh giá cao nhưng Rick đã rất vui mừng khi thấy tác phẩm thất lạc 25 năm của mình còn sống sót và được tải lên Internet. Ngay lập tức, Rick Brewster đã đăng 1 status chia sẻ về lịch sử của tựa game đã tồn tại tới 1/4 thế kỷ này.


Câu chuyện của Rick Brewster cho chúng ta thấy rằng Internet thực sự kỳ diệu như thế nào, có lẽ, những câu châm trọc kiểu như "không phải cái gì cũng có trên Internet" hoàn toàn là sai lầm, có chăng, chỉ là chúng ta có biết cách tìm kiếm hay không mà thôi.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục