Tựa game VR được đánh giá hay hơn Half-Life sắp ra mắt

Tựa game VR được đánh giá hay hơn Half-Life sắp ra mắt
GTV News - 19:03, 25/11/2019

Bên cạnh Half-Life: Alyx, một tựa game VR rất được kỳ vọng khác là Boneworks cũng "rục rịch" chờ ngày ra mắt.

Bên cạnh bom tấn Half-Life, cộng đồng game thủ cũng rục rịch đón chào một siêu phẩm VR khác thú vị không kém “tượng đài” của Valve. Boneworks, một tựa game có phần “na ná” Half-Life mới tung trailer đầu tiên vô cùng hấp dẫn. Người chơi sẽ được hòa mình vào những bí ẩn của Myth OS, một hệ thông trí tuệ nhân tạo (AI) được tạo ra bởi Monogon Industries. Giống như những cốt truyện thông thường, hệ thống trí tuệ nhân tạo ngày càng bị tha hóa và muốn chiếm lấy thế giới loài người.

Trailer của Boneworks cho thấy gameplay VR của tựa game này là vô cùng đặc sắc. Người chơi có thể tự do di chuyển giống như những tựa game FPS thông thường nhưng điều đặc sắc khiến Boneworks rất đáng chơi là tính năng tương tác với vũ khí rất chân thật của trò chơi này. Sở dĩ Boneworks có những hiệu ứng rất chân thật bởi nhà phát triển Stress Level Zero đã kết hợp những cơ chế tiên tiến của công nghệ VR với những yếu tố vật lý thực tế, cho phép người chơi tự do sáng tạo cách tiếp cận vấn đề mà trò chơi đặt ra.

Hay nói một cách dễ hiểu hơn, game thủ có thể tự do chiến đấu theo cách mình muốn mà không bị giới hạn bởi những hành động bắn súng thông thường. Người chơi có thể tương tác với đối thủ, đồng đội hay thậm chí là các bộ phận trên cơ thể của nhân vật chính. Hiệu ứng vật lý cũng cho phép người chơi thay đạn súng theo phong cách “kickflip” hay bất cứ cách mình muốn, tấn công đối thủ chỉ với hành động ném súng. Người chơi cũng có thể trèo lên tất cả mọi thứ, kể cả với balo, đồ đạc của bản thân.

Rõ ràng, Boneworks đã có một bước tiến lớn khiến tựa game này trở nên khác biệt với phần còn lại của thị trường game VR, kể cả đối với Half-Life sắp ra mắt.

 

Bình luận về bài viết: