Tương lai của khu vực PCS bị đặt một dấu hỏi lớn sau khi tổ chức G-Rex giải thể đội tuyển LMHT

Tương lai của khu vực PCS bị đặt một dấu hỏi lớn sau khi tổ chức G-Rex giải thể đội tuyển LMHT
GTV News - 22:55, 15/02/2020

Từng là một khu vực hết sức thành công, tuy nhiên trong những năm gần đây những tôe chức lớn đã dần rời bỏ sau những thành tích không mấy khả quan ở đấu trường quốc tế.

Vào hôm 13/2 vừa qua, đội tuyển LMHT từng thuộc khu vực LMS là G-Rex đã chính thức giải thể, đồng thời rút khỏi giải đấu mới Pacific Championship Series 2020 (PCS).

Đây là điều rất đáng tiếc khi G-Rex là đội tuyển có nhiều tiềm năng, đủ sức để tìm kiếm cơ hội tham dự các giải đấu quốc tế.

Nguyên nhân tan rã của đội là việc công ty mẹ Emperor Esports Stars Limited đang tái thiết cơ cấu tổ chức và G-Rex đã không nằm trong kế hoạch này.

Với tình hình hiện tại, sẽ chỉ còn 8 đội tuyển tham dự giải bao gồm:

- ahq eSports Club (Taipei)

- Alpha Esports (Taipei)

- J Team (Taipei)

- Hong Kong Attitude (Hong Kong)

- Resurgence (Singapore)

- Liyab Esports (Manila)

- Nova Esports (Bangkok)

- Talon (Hong Kong)

Tuy vẫn còn các đại diện mạnh, nhưng sức cạnh tranh của giải đấu đã bị suy giảm sau khi G-Rex rời đi. Thời điểm LMS mùa Xuân 2018, đội tuyển này thể hiện phong độ rất cao khi đứng thứ hai giai đoạn vòng bảng, đánh bại MAD Team trước khi chịu thua trước Flash Wolves trong trận chung kết.

Với việc G-Rex giải thể, sự ổn định và phát triển của PCS bị đặt dấu hỏi lớn bởi không phải ngẫu nhiên mà đội tuyển này bị gạt ra khỏi chương trình tái cấu trúc của Emperor Esports Stars Limited. Sức cạnh tranh và tầm ảnh hưởng của PCS không đủ lớn dẫn đến các nguồn doanh thu không đảm bảo là nguyên nhân chính khiến G-Rex rời khỏi giải đấu.

Trước đó, ngay cả ông lớn Flash Wolves cũng quyết định ngừng đầu tư vào LMHT khi nhận thấy tiềm năng phát triển của PCS là không nhiều.

Cũng vào hôm 13/2, tổ chức Esport hàng đầu thế giới Team Secret đã công bố đội hình LMHT thi đấu ở giải Vietnam Championship Series (VCS). Mặc dù PCS cũng có những cái tên chất lượng nhưng cơ hội vươn xa là không đáng kể, lẽ dĩ nhiên là Team Secret đã bỏ qua và không đầu tư vào giải đấu này.

Còn bên phía Riot, nếu thực sự muốn phát triển PCS, họ cần có những khoản đầu tư nhất định ở thời điểm này nhằm tạo ra nền tảng tài chính ban đầu cho giải đấu. Thiếu đi nguồn tài chính, PCS sẽ không thể đảm bảo công suất hoạt động tối ưu.

Theo OneEsports.

Bình luận về bài viết: