Tương lai nào cho dòng game The Elder Scrolls?

Tương lai nào cho dòng game The Elder Scrolls?
GTV News - 16:43, 17/01/2020

Phiên bản MMORPG hay tựa game The Elder Scrolls thứ 6 mới là tâm điểm của thương hiệu này trong tương lai gần?

Kể từ trailer giới thiệu từ hồi giữa năm ngoái, chúng ta vẫn chưa có thêm thông tin gì về The Elder Scrolls 6 trong khi đó, tựa game "chị em" của tượng đài này là The Elder Scrolls Online đang ngày càng phát triển với những bản cập mở rộng bản đồ Tamriel liên tục trong thời gian gần đây. Chắc chắn, cộng đồng game thủ đang rất thắc mắc rằng bao giờ The Elder Scrolls 6 sẽ được ra mắt? Hay tương lai của dòng game The Elder Scrolls sẽ phụ thuộc vào phiên bản MMORPG đang rất thành công của hãng?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Rich Lambert - giám đốc sáng tạo của nhà phát triển ESO ZeniMax Online Studios đã cho chúng ta một chút gợi ý về tương lai của tượng đài RPG này: "Chúng tôi có một cộng đồng The Elder Scrolls Online siêu khỏe mạnh, sau sự kiện E3 năm ngoái, lượng người chơi tựa game MMORPG của chúng tôi đã đạt ngưỡng 15 triệu người. Trò chơi đang trên đà phát triển và không có dấu hiệu giảm nhịp độ lại và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ trò chơi, bạn biết đấy. Người chơi của chúng tôi yêu thích trò chơi, họ yêu thích nhịp điệu này, và vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nó."

Rich Lambert cũng xác nhận rằng Studio có kế hoạch dài hơi cho tới năm 2021 và xa hơn nữa với rất nhiều nội dung đang được ấp ủ, vì vậy có vẻ như The Elder Scrolls Online vẫn là tựa game chủ đạo của thương hiệu The Elder Scrolls trong tương lai gần thay vì phát hành phiên bản thứ 6 của The Elder Scrolls Offline. Tuy nhiên, cũng cần biết rằng, The Elder Scrolls Online cũng sẽ chỉ phát triển tới một ngưỡng nhất định khi đã khai thác hết lượng nội dung mà series The Elder Scrolls Offline đã để lại. Đó là thời điểm mà The Elder Scrolls 6 sẽ ra mắt để kéo dài thương hiệu đã làm nên tên tuổi của Bethesda cũng như tiếp thêm chất liệu cho phiên bản MMORPG. Như chúng ta đã biết, The Elder Scrolls 6 sẽ ra mắt trong thập kỷ 2020s trên nền tảng Xbox Series X và PlayStation 5, với việc The Elder Scrolls Online đang được phát triển rất đều đặn nên dù chúng ta đã có trailer teaser về The Elder Scrolls 6 nhưng đừng thất vọng nếu 3-5 năm nữa tựa game này mới được ra mắt.

Bình luận về bài viết: