Tướng mới vừa ra đã bị mặc định cấm trong rank thi đấu

Tướng mới vừa ra đã bị mặc định cấm trong rank thi đấu
NTL - 13:37, 28/01/2020

Vị tướng được Garena tặng vào mùng 1 tết đang là nổi ám ảnh của các game thủ trong những trận đấu rank

Liên Quân Mobile đã và đang là game quốc dân ở Việt Nam. Trước và sau khi bước sang năm mới 2020, trò chơi do Timi phát triển và Garena phát hành đã khiến cộng đồng ngỡ ngàng khi ưu đãi nhiều tới mức ngoài sức tưởng tượng. Cách vận hành và chiến lược tiếp cận game thủ của NPH đã thay đổi đáng kể, trái ngược hoàn toàn so với hình ảnh của họ cách đây 1 - 2 năm. Hiện tại, Garena đang tặng FREE hầu hết các tướng mới. Tính ra thì NPH đã "dâng tặng" 4/5 tướng Liên Quân Mobile gần nhất theo nhiều cách, từ: Xưởng quà Moren, Event Đăng nhập nhận quà cho tới quà thưởng cấp ở Sổ Sứ Mệnh dạng miễn phí.


Tướng Keera được tặng miễn phí 

Một điều đáng lưu ý là hầu hết các tướng được Garena tặng FREE lại đều có vị thế không thể xem thường. Krizzix mới ra mắt đã leo tót lên Top đầu trong BXH ưu tiên các tướng trợ thủ, sáng ngang với Zip. Dirak là pháp sư đường giữa vừa xuất hiện đã đủ sức đẩy hàng loạt các hot pick như Điêu Thuyền, Krixi hay Aleister lùi lại phía sau. Hay mới đây nhất là Keera, vị tướng được Garena tặng FREE vào hôm 1 Mùng Tết Âm lịch đã thực sự tạo ra một cơn "dư chấn" mới.


Khả năng đi xuyên địa hình gây khó chịu cho đối thủ

Tốc độ farm rừng của Keera là rất đáng gờm giúp cô nàng đa năng như Zill và D'Arcy. Không những vậy, cơ chế đi xuyên địa hình cũng giúp Keera tạo đột biến cao bậc nhất trong nhóm tướng sát thương phép. Cướp các mục tiêu lớn, do thám rừng đối phương hay phát động backdoor đều lý tưởng với Keera nếu như cô nàng lên được đủ đồ gây sát thương. Nakroth, Zuka hay Flash đều không có khả năng bắt được cô bé này nếu đơn thuần chỉ dùng kỹ năng định hướng nhằm truy đuổi.

Do đó, dù "tuổi" vẫn còn nhỏ nhưng Keera đã có một ví trí cực kỳ vững chắc trong thứ tự ưu tiên chọn tướng của các Thách Đấu "thực sự". Ở thời điểm hiện tại, nếu loại như các Thách Đấu "rởm" với cả trăm Sao thì những người có năng lực (Cao Thủ 30 - 40 Sao) đều mặc định "không cấm thì chọn" trong Rank với đối tượng là tướng mới Keera.


Keera mặc đinh bị cấm trong thi đấu rank


Chỉ cần không cấm thì 1 slot ngay lượt chọn đầu tiên có tên Keera

Không giống như D'Arcy với các màn biến đi, biến về vô cùng "hack não". Hay như Zill phải phụ thuộc vào nội tại cho những pha sộc thẳng vào đối phương (nhằm dịch chuyển trở ra). Thì người dùng Keera không phải quá lo lắng vì cô nàng sở hữu 2 chiêu vượt địa hình trong đó 1 chiêu giúp đi xuyên. Dưới góc độ trải nghiệm, thứ tự combo của Keera là dễ thuộc hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh cùng nhóm. Sự xuất hiện của Keera rõ ràng sẽ khiến các kịch bản ban - pick trong đấu giải ngày càng thú vị.

Bình luận về bài viết: