Valve đang để mắt đến tiềm năng lợi nhuận của Auto Chess

GTV News - 00:41, 22/02/2019

Dota Auto Chess đang tiếp tục thể hiện sự thú vị của mình trong làng game khi vừa cán cột mốc 4.5 triệu người đăng ký và chiếm gần 1/2 lượng người chơi trong Dota 2 hàng ngày. Và tất nhiên Valve sẽ không thể không để mắt tới.\r\n

Dota Auto Chess đang tiếp tục thể hiện sự thú vị của mình trong làng game khi vừa cán cột mốc 4.5 triệu người đăng ký và chiếm gần 1/2 lượng người chơi trong Dota 2 hàng ngày. Và tất nhiên Valve sẽ không thể không để mắt tới.

Cụ thể, theo VPEsports, Valve hiện rất hứng thú với thành công rực rỡ của Dota Auto Chess và đang có ý định biến nó thành một tựa game "chính chủ". Tuy nhiên, phương thức hợp tác hay thương mại hóa custom map này vẫn còn là một dấu hỏi chưa có lời giải.


Liệu thánh Gagen có làm một cú chơi lớn?

Đây là một điều mà được rất nhiều người mong đợi. Kể từ khi ra mắt trên market vào tháng 11 năm 2018, Auto Chess nổi lên với một tốc độ chóng mặt. Dễ làm quen nhưng phần chiến thuật của game lại vô cùng phức tạp, cộng thêm một chút gì đó rất Dota (hero, item), không quá bất ngờ khi nhiều người cảm thấy tựa game này vô cùng cuốn hút.

Ngoài ra, thật không khó để bắt gặp viễn cảnh các streamer, pro player ngồi chơi Auto Chess cùng nhau. Cộng đồng Dota 2 nhảy vào đầu tiên. (tất nhiên rồi, đây là map Dota 2 mà). Tiếp sau đó là cộng đồng Hearthstone, do họ tìm thấy khá là nhiều điểm tương đồng giữa game thẻ bài và cái cách mà Auto Chess vận hành chiến thuật cũng như quản lý tài nguyên (ở đây là gold). Kể cả pro player CS:GO, như là Bektiyar “fitch” Bahytov của team AVANGAR, cũng thừa nhận rằng anh hay chơi Auto Chess giữa các game đấu.


Sing Sing là một cựu gosu Dota 2 hiện rất đam mê Dota Auto Chess

Trong một đợt giải đáp thắc mắc gần đây, Drodo Studio cũng trả lời rằng họ đang nghĩ tới việc thuê thêm nhân viên cũng như mở rộng, củng cố lại đội ngũ marketing của họ. Họ cũng đã liên lạc và làm việc với Valve nhằm cải thiện hệ thống matchmaking (tìm trận) và xa hơn là các hình thức vận hành game khác.

Việc Valve hứng thú với Dota Auto Chess không khác gì lưỡi dao cứa vào sản phẩm được cho là đứa con cưng “Artifact” của họ. Hiện game tiếp tục chết dần chết mòn với lượng người chơi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Artifact hiếm khi lên được 1000 người chơi cùng lúc và chỉ đạt con số 299 người chơi trung bình vào tuần trước. “Con đẻ của Valve” đã bị đánh bật khỏi top 250 game được chơi nhiều nhất, hiện đang đứng thứ 284. Số lượt xem trên Twitch cũng đang trong tình trạng rất thê thảm.


Số người xem cực thê thảm của Artifact

Năm ngoái, Valve đã hứa sẽ tổ chức một giải đấu Artifact vào quý 1 trong năm 2019 với tổng giá trị giải thưởng là 1 triệu đô. Tuy nhiên còn chưa đầy một tháng rưỡi nữa là kết thúc quý 1 và không tồn tại một chút thông tin gì liên quan đến giải đấu, khiến cho những người chơi Artifact lo sợ rằng sẽ không còn giải đấu nào diễn ra nữa cả. Quả thực nếu như Valve không ngừng ý định khai thác lợi nhuận tiềm năng và thương mại hóa Auto Chess, sẽ không có gì là bất ngờ nếu như trong tương lai chúng ta thấy một giải đấu Auto Chess thay vì một giải đấu Artifact.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục