Valve giới thiệu hệ thống Major Ranking mới để xác định vé mời tham dự Major

Valve giới thiệu hệ thống Major Ranking mới để xác định vé mời tham dự Major
GTV News - 17:27, 18/01/2020

Mới đây, Valve đã quyết định giới thiệu một hệ thống tính rank mới để xác định vé mời tham dự Major, điều mà trong quá khứ theo nhiều người là thiếu tính toàn diện

Major CS:GO

Theo báo cáo của HLTV, Valve được cho là đã thông báo cho các ban tổ chức rằng họ sẽ thay đổi phương thức lựa chọn các đội tuyển nhận được vé mời, điều sẽ được áp dụng bắt đầu từ Major thứ hai trong năm 2020 này. Kể từ trước đến nay, các đội tuyển CS:GO tham dự có thể đảm bảo được một vị trí của mình nhờ kết quả tại kỳ Major trước đó.

Theo luật hiện tại, 8 đội đứng đầu sẽ được coi là các Legends và nghiễm nhiên sẽ có mặt ở kỳ Major tiếp theo. 6 đội tuyển sau đó sẽ nhận được vé mời tham dự Challengers Stage, các vị trí còn lại sẽ được xác định qua hệ thống các giải đấu Minor.

Tuy vậy, với kỳ Major thứ hai trong năm nay, có vẻ như Valve đang tìm cách thay thế hệ thống này bằng một "Major Ranking", thứ sẽ giúp họ xác định được những cái tên sẽ nhận được vé mời. Theo đó, điểm sẽ được chia cho các đội dựa vào thành tích của họ tại ESL One Rio Major tháng 5 tới đây và hai giải đấu khác trước kỳ Major kế tiếp.

Astralis Major
Astralis là cái tên đã thống trị làng CS:GO thế giới năm 2019

Và với sự thay đổi này, các đội tuyển sẽ không thể đảm bảo được vị trí của mình tại kỳ Major kế tiếp nếu chỉ dựa vào thành tích tại kỳ Major hiện tại. Sau ba giải đấu, 8 đội tuyển đứng đầu sẽ là Legends và nhận được vé mời trực tiếp, trong khi 8 đội tiếp theo sẽ có tên tại Challengers Stage, các vị trí còn lại vẫn sẽ được xác định bằng hệ thống giải đấu Minor.

Bên cạnh đó, địa điểm diễn ra kỳ Major thứ hai trong năm này hiện vẫn chưa được công bố. Tuy vậy, theo Valve, giải đấu này sẽ được tổ chức trong khoảng từ ngày mùng 2 đến 15 tháng 11. Ngoài ra, hai giải đấu còn lại trong hệ thống Major Ranking sẽ được chọn dựa trên các tiêu chí sau:

- Diễn ra trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9.
- Sự kiện chính phải là OnLAN với ít nhất 8 đội tham dự, các sự kiện trước đó có thể tổ chức Online hoặc OnLAN.
- Sự kiện sẽ phải có tối thiểu 24 đội, trong đó 16 đội là dựa trên hệ thống Major Ranking và 8 đội còn lại được xác định theo quy trình TO.
- Phân loại hạt giống phải dựa trên Major Ranking.
- Valve sẽ góp 250,000 đô là vào tổng tiền thưởng.

Bình luận về bài viết: