Valve tiếp tục sửa lại hệ thống Ranked Role: Tạm biệt Rank Core/Support

Valve tiếp tục sửa lại hệ thống Ranked Role: Tạm biệt Rank Core/Support
GTV News - 09:19, 03/03/2020

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Valve đã tung ra một bản cập nhật với dung lượng 287.05 MB nhằm cải thiện chất lượng của những trận đấu Rank, vốn đang bị chỉ trích rất nhiều bởi rất nhiều lỗ hổng

Bản Update ngày hôm nay đã đem đến cho chúng ta những thay đổi về hệ thống Rank. Cụ thể, Rank Core/Support giờ đây sẽ được gộp lại thành một Rank duy nhất và tính năng tìm trận theo Role giờ đây sẽ dựa trên phong độ của người chơi ở từng vị trí nhất định. Hệ thống sẽ dựa trên 100 game gần nhất để xác định xem bạn chơi tốt ở vai trò nào và chơi chưa tốt ở vị trí nào.

Khi bạn find game với vai trò mà bạn chơi tốt nhất thì ở trận đấu đó bạn sẽ gặp được những đồng đội cũng như đối thủ ở cùng với tầm rank của bạn. Nhưng nếu bạn find game với vị trí không quen thuộc thì bạn sẽ bị đưa vào những trận đấu với lượng Rank trung bình thấp hơn so với Rank của của bạn.

Đây là nỗ lực của Valve để giúp cho hệ thống xếp hạng của Dota 2 trở nên công bằng và hoàn thiện hơn sau hàng loạt những thay đổi trong suốt gần nửa năm qua. Sau một thời gian thử nghiệm việc chia 2 Rank Core và Rank Support nhưng không đạt quá nhiều thành công, Valve đã quyết định loại bỏ tính năng này và trở lại với việc sử dụng một Rank thống nhất giống như trước đây. 


Giờ đây các game thủ Dota 2 sẽ không còn sở hữu 2 loại Rank khác nhau nữa

Nhìn chung, bản cập nhật này có thể nói là đã cho thấy việc Valve đã rất lắng nghe những nguyện vọng của những game thủ Dota 2. Mong rằng sau khi "sửa chữa" thành công hệ thống Rank, Valve sẽ chú trọng nhiều hơn đến trải nghiệm của những game thủ mới, điều mà họ đã hứa cách đây 3 tháng nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Bình luận về bài viết: