Valve tiết lộ các thông số của Elite Bot - "Kẻ hủy diệt" mới của CS:GO

Valve tiết lộ các thông số của Elite Bot - "Kẻ hủy diệt" mới của CS:GO
GTV News - 17:02, 09/01/2020

Mới đây, các thông số của Elite Bot đã được chia sẻ chóng mặt trên cộng đồng và khiến cho nhiều người cảm thấy sốc vì độ khủng của con bot này 

Bot

Không chỉ có Shattered Web được Valve giới thiệu trong bản cập nhật ngày 21/12 vừa qua, nhà phát hành này còn cải thiện khả năng của những con bot lên rất nhiều. Đây có thể nói là một trong những thay đổi rất đáng chú ý sau một thời gian dài, CS:GO không có những chuyển biến đáng kể.

Thực tế thì từ lâu, các con Bot trong CS:GO đã luôn bị người chơi phàn nàn, độ phản xạ kém cùng những bước di chuyển và kê tâm khó hiểu là những lý do chính của vấn đề này. Đặc biệt hơn nữa, vai trò của Bot trong các trận đấu matchmaking không phải là không có và từ trước đến nay, khả năng mà nó sở hữu vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của nhiều người chơi. 

Bot csgo
Thường xuyên mua Negev có lẽ là một trong số những điều khiến người chơi khó chịu nhất với các con Bot

Và mới đây, Valve cũng đã có những chỉnh sửa của mình để khiến Bot cân bằng hơn trong chuỗi nhiệm vụ Shattered Web. Và có thể nói nhiều người đã quá quan tâm đến chuỗi nhiệm vụ mới mà không để ý đến một số chi tiết khác. Cụ thể, bản cập nhật này cung cập cho những con Bot một danh sách những quyết định mà nó có thể chọn tùy thuộc vào các hoàn cảnh khác nhau.

Bên cạnh đó, khả năng phản xạ và độ chính xác trong những pha bắn của bot cũng được cải thiện. Với những ai luyện tập nhiều ở chế độ deathmatch, chắc chắn họ đã từng gặp phải những trường hợp bot phản xạ rất nhanh, và đó chính xác là các Elite Bot.

Elite Bot
Các thông số của Elite Bot được chia sẻ bởi cộng đồng

Nhìn vào các thông số trên, có thể thấy Bot đã được cải thiện rất nhiều, đặc biệt là tốc độ phản xạ 0.12s, một con số không tưởng với bất kỳ một người chơi nào. Bên cạnh đó, thời gian aim lớn nhất mà những con bot này cần là 1.1s, và độ lệch khi aim chỉ là 0.3.

Với việc cải thiện cả "não" cũng như "tay" của các con Bot, có thể nói Valve đã nâng AI của mình lên một tầm cao mới, đủ để thách thức nhiều người chơi. Và tuy Valve chỉ mới công bố thông số các Bot ở những nhiệm vụ Shattered Web, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng nó sẽ được áp dụng rộng rãi tại các trận đấu matchmaking, nơi Bot gần như luôn là "ác mộng" của nhiều người chơi.

Bình luận về bài viết: