Valve yêu cầu các đội CS:GO buộc phải công khai các đối tác nếu muốn tham dự Major

Valve yêu cầu các đội CS:GO buộc phải công khai các đối tác nếu muốn tham dự Major
GTV News - 16:39, 13/11/2019

Valve yêu cầu các đội tuyển và người chơi CS:GO sẽ phải công khai toàn bộ các nhà tài trợ và đối tác trước Major 2020 nếu muốn tham dự giải đấu này.

Mọi đội tuyển và người chơi muốn tham dự giải đấu do Valve tổ chức sẽ phải công khai toàn bộ các mối quan hệ kinh doanh của họ với các đơn vị và tổ chức khác. Trong thông báo mới nhất của Valve, các đội tuyển không công khai những thông tin này có thể sẽ bị tước quyền tham dự Major dù vượt qua các vòng sơ loại.

Valve cho biết họ muốn đánh giá và xác định chính xác xem có những xung đột về mặt lợi ích nào hay không. Vì vậy, tổ chức này muốn những tin tức công khai của các đội tuyển tham dự giải để tránh gặp phải những vướng mắc và các rủi ro có thể xảy ra.

Twitter chính thức của CS:GO đã ra thông báo về quy định mới của Valve.

Quyết định này được đưa ra hai tháng sau khi Valve phải giải quyết những xung đột về mặt lợi ích và trình chiếu độc quyền các trận đấu của một số đội tuyển. Valve còn nói rằng họ vẫn đang vướng mắc những lợi ích về mặt kinh tế đối với những đơn vị tổ chức giải đấu muốn sở hữu độc quyền một đội tuyển và chỉ cho phép họ tham dự giải đấu của đơn vị đó.

Quy tắc mới này rõ ràng là nhắm trực tiếp tới Astralis và các đơn vị tổ chức giải đấu như ESL, DreamHack và đặc biệt là BLAST. Tổ chức RFRSF đã nắm quyền điều hành Astralis cho đến tận tháng 7 vừa qua và họ cũng là công ty mẹ của đơn vị tổ chức BLAST Pro Series. Điều đó khiến cho Astralis gần như chỉ tham gia các giải đấu của BLAST trong suốt giai đoạn đầu năm 2019 và khiến họ phải tách ra khỏi RFRSH vì nhưng bất đồng nội bộ.


BLAST rõ ràng là cái gai trong mắt Valve khi từng muốn độc chiếm Astralis trong hệ thống giải đấu của mình.

Điều luật cũng không cấm các đơn vị tổ chức giải đấu sở hữu các đội tuyển mà chỉ cấm sự độc quyền về những hoạt động của đội tuyển đó trong hệ thống giải đấu của họ. Mặt khác, một công ty sẽ không được phép điều hành hai đội tuyển CS:GO khác nhau bất kể khu vực nào.

Bình luận về bài viết: