Vấn nạn hack map trong Liên Quân bùng nổ: Mặt tối của game "hot" có phần chống hack lỏng lẻo

Vấn nạn hack map trong Liên Quân bùng nổ: Mặt tối của game "hot" có phần chống hack lỏng lẻo
NeerxoooxGkucf - 10:16, 19/01/2021

Hiện nay, bán phần mềm hack đã trở nên tinh vi và tiện lợi như bán hàng thông thường, còn kèm khuyến mãi làm game thủ mờ mắt.

Đối với các tựa game lớn nói riêng như Liên quân hay mọi tựa game khác nói chung, hack luôn là vấn nạn khiến người chơi ức chế, nhà phát hành thì đau đầu. Những người chơi lười biếng hay kỹ năng kém nhưng muốn danh hiệu cao trong game luôn tìm cách để gian lận, và cách nhanh nhất để làm được điều đó là xài tool hack. Từ trước đến nay, trong Liên quân tồn tại rất nhiều loại hack khác nhau như hack bất tử, giảm hồi chiêu, hút máu và đều có điểm chung là giúp người chơi thắng một cách dễ dàng. Nhưng cách hack dai dẳng và phổ biến nhất mà đến nay nhà phát hành Garena vẫn chưa thể “trị dứt điểm” chính là hack map – hay còn gọi là hack tầm nhìn.

Như các bạn đã biết, trong dạng game moba như Liên quân thì kỹ năng nhìn bản đồ mini để phán đoán vị trí của team địch là vô cùng quan trọng. Chỉ cần một bước đi sai, bạn sẽ dễ dàng sa vào bẫy mà quân địch đang chờ sẵn. Cũng như chỉ cần phán đoán hay, bạn hoàn toàn có thể giành được lợi thế cho team mình trong một trận đấu. Chính vì vậy, việc hack map sẽ giúp bạn tăng đến 90% cơ hội thắng khi mọi vị trí của kẻ địch đều rõ mười mươi.

Mặc dù Garena đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay: mở nhiều đợt truy quét hack, khóa tài khoản từ 1 năm đến 10 năm… thì tình trạng hack map trong Liên Quân Mobile vẫn còn số lượng không hề ít. Nếu như trước đây nhiều game thủ lựa chọn những bản hack miễn phí thì giờ đây có hacker làm ra các bản hack tinh vi để bán cho người có nhu cầu.

Giá thành cho một bản hack như vậy dao động trong khoảng 100 – 300 nghìn đồng mỗi tháng với rất nhiều tính năng khủng khiếp và hứa hẹn chống khóa tài khoản (Antiban) 99,99%. Không những vậy, bây giờ hacker còn đưa ra hàng loạt “khuyến mãi” đi kèm như livestream kéo rank, tặng tài khoản Liên Quân hay tạo ra các bản mod bản đồ đẹp mắt khiến người chơi mờ mắt. Đối với một số người, việc đạt bậc hạng Cao thủ không hề khó nhưng có những người thật sự không đủ kỹ năng để leo hạng. Chính vì vậy, họ lựa chọn việc sử dụng hack để không “thua thiệt”. Nhưng điều đó lại làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người chơi game chân chính và khiến họ chán nản khi phải đánh một trận đấu biết chắc bản thân sẽ thua.

Chính vì vậy, game càng tồn tại nhiều hack thì sẽ càng chóng tàn, kể cả một game lớn như Liên quân cũng không ngoại lệ. May mắn là nhà phát hành luôn tìm cách phát hiện và trừng phạt các hành vi gian lận nhằm trả lại môi trường chơi game trong sạch. Tuy nhiên muốn làm được điều đó, bản thân người chơi cũng cần “tự giác” tránh xa các phần mềm hack, không để bản thân bị dụ dỗ bởi hacker.

>>> Dù bị cho là sắp "dead", Among Us vẫn chiếm lĩnh top đầu các game Mobile tải nhiều nhất tháng 12 năm 2020

Bình luận về bài viết: