VaneLove: Người truyền lửa của AoE Việt Nam

VaneLove: Người truyền lửa của AoE Việt Nam
GTV News - 17:19, 04/01/2020

Gần hai thập kỷ tồn tại, AoE Việt Nam đã sản sinh ra được rất nhiều tên tuổi gắn liền với nhiều mốc thời gian. Có những cái tên đã làm nên thương hiệu và cũng có những cái tên đã trở thành huyền thoại. VaneLove là một trong những số đó.

Không phải là người đặt nền móng đầu tiên trong kỉ nguyên sơ khai cũng không phải là người đầu tiên khắc tên trong cuốn sách lịch sử Đế chế nhưng VaneLove là người truyền ngọn đuốc AoE qua các thế hệ. Thời của Đế chế rực rỡ nhất thời của những cái tên mà bây giờ chúng ta vẫn hay thường gọi bằng huyền thoại như Long Thiếu Gia, Linda… thì có lẽ người ra cũng chưa biết đến VaneLove là ai. Thời ấy anh còn như một cậu nhóc “học việc”, là một người chịu khó theo dõi các kèo đấu đặc biệt là các kèo đấu đỉnh cao. VaneLove la cà qua tất cả các địa điểm mà các huyền thoại có những kèo đấu. Từ Lê Thanh Nghị đến Đại La, có lẽ không quán nét nào lạ mặt VaneLove. Chăm chỉ theo dõi đi cùng với đam mê, cuối cùng thì “viên ngọc thô” cũng được ông bầu của Clan Hà Nội là Lý Thông phát hiện và đưa về đội tuyển.

Vane - Love - chien - binh - bat - khuat - cua - AoE - Viet - Nam
VaneLove: Chiến binh bất khuất của AoE Việt Nam

Về với club Aoe Hà Nội VaneLove như cá gặp nước, anh nhanh chóng bộc lộ được những tố chất của một game thủ tài năng. Từ vị trí đội tuyển trẻ VaneLove liên tiếp được cho cọ sát ở những giải đấu tầm trung hồi ấy như công thành hàng tuần do GameTV tổ chức. Càng chơi càng hay càng đánh càng tiến bộ VaneLove dần dần được đẩy lên đội một của team Hà Nội rồi cuối cùng cũng là một cái tên không thể thiếu mỗi khi team nhà ra trận. Anh cùng với các đồng đội đã sống trong những ngày tháng tươi đẹp nhất cùng nhau gặt hái những danh hiệu, đất dụng võ của VaneLove ngày càng rộng và Hà Nội của anh luôn là một trong những cái tên nặng ký nhất của tất cả các giải đấu. Có những trận đánh thất bại, có những danh hiệu mà anh tưởng như đã ẵm chặt trong tay thì bị nẫng ngay trước mặt làm cho anh mất ăn mất ngủ. 

Vane - Love - trong - mau - ao - AoE - Ha - Noi
VaneLove trong màu áo AoE Hà Nội

Khi Đế chế qua thời rực rỡ nhất bắt đầu bước vào thời kỳ thoái trào do các game thủ thành danh bắt đầu xuống phong độ và tập trung vào cuộc sống, lứa game thủ kế cận không có nhiều VaneLove vẫn không quay lung lại với đam mê và tình yêu AoE, anh vẫn nhận thách đấu bất kỳ những kèo đấu nào dù là có dễ hay khó. Ngày đêm tập luyện VaneLove như một người thầy lần lượt nâng tầm những No1, Mỹ Đình, Vô Thường đặc biệt là hai game thủ lớp măng non của Skyred đó là HeHe và BiBi, góp phần đưa các game thủ trẻ nói riêng và Skyred nói chung lên một trình mới.

Nhưng rồi qua cơn mưa trời lại sáng, AoE được “nâng cấp” và khoác lên mình chiếc áo mới chiếc áo chuyên nghiệp, VaneLove vẫn ở lại cùng team Aoe Hà Nội, như một con ong thợ. Anh chăm chỉ cày ngày cày đêm, cống hiến phục vụ toàn bộ fan đế chế và đẳng cấp của anh cũng được khẳng định bằng những trận đánh cho đối phương cảm thấy thừa sống thiếu chết triền miên ngày tháng. Thật khó đánh bại được VaneLove lúc này nhưng không phải là không thể. Hơn nữa không ai khác chính các bạn cũng có thể là một trong số những người làm điều đó. 

Bước sang tuổi 32, hiện nay VaneLove vẫn là đội trưởng, là linh hồn của AoE Hà Nội (nay là Biluxury Hà Nội). Ngoài nghề nghiệp game thủ, anh còn là một Streamer nổi tiếng với hàng chục ngàn lượt theo dõi trên trang Fanpgage cá nhân. Tố chất thủ lĩnh của anh không chỉ là sự kinh nghiệm, già dơ mà còn là sự máu lửa, nhiệt huyết trong từng trận đấu hàng ngày của mình.

Vane - Love - co - luong - nguoi - theo - doi - khung - tren - trang - Fan - page - ca - nhan
VaneLove là một Streamer nổi tiếng với hàng chục ngàn lượt theo dõi trên Fanpage cá nhân

Cũng chỉ mong rằng, lớp game thủ hiện tại của AoE Việt Nam ai cũng có tố chất máu lửa giống VaneLove. Như vậy ngọn lửa của AoE Việt Nam sẽ mãi bùng cháy.

Bình luận về bài viết: