VCS Mùa Xuân 2020 – CERBERUS Esports vs EVOS Esports: EVS có giành được 3 trận thắng liên tiếp?

VCS Mùa Xuân 2020 – CERBERUS Esports vs EVOS Esports: EVS có giành được 3 trận thắng liên tiếp?
GTV News - 10:29, 29/02/2020

Trong khuôn khổ giải đấu Liên Minh Huyền Thoại VCS Mùa Xuân 2020, trận đánh đầu tiên của ngày thi đấu thứ hai sẽ diễn ra giữa CERBERUS Esports và EVOS Esports. Đây là một trận đấu quan trọng cho CES khi đây là cơ hội để đội đẩy đội tuyển EVOS xuống và trở lại vị trí Top 4.

CES – Hành trình trở lại Top 4

Với một tuần thi đấu thất bại trước đội Team Flash, CES hiện đang gặp khá nhiều rắc rối khi vụt mất khỏi vị trí Top 4. Đây không phải là thành tích mà người hâm mộ cũng như bản thân các tuyển thủ mong chờ. Không phải là CES yếu, mà do hiện nay tinh thần chiến đấu của CES chưa thật sự ổn định. Có một tuần thứ ba thi đấu khá xuất sắc khi dành được cả hai chiến thắng trước FTV và DBL, liệu CES có thể tiếp tục với thành tích như vậy khi đối đầu với CES hay không?

Về đội hình của CES, thì với Double MVP của Bùi Hoàng “Xuhao” Sơn Vương đã minh chứng rõ ràng rắc sức mạnh của CES đang tăng lên theo từng ngày. Trận đấu với DBL, khi gặp lại các đồng đội cũ, Xuhao đã cho toàn thể khán giả được chứng kiến những pha xử lý mãn nhãn với vị tướng tủ Elise của mình. Thậm chí, anh còn không phải lên Bảng lần nào ở trận đấu thứ hai. Ngoài ra, Đoàn “Yado” Minh Trung vẫn luôn thể hiện được sự ổn định từ đầu mùa giải tới giờ, khu vực Đường Giữa của anh chàng này luôn như vậy từ đầu mùa giải. Anh có sở hữu cho mình một bộ tướng rộng từ Pháp Sư cho đến các Sát Thủ nên đây cũng là một thành viên đáng gờm của CES.

EVS – Giữ vững phong độ để trụ hạng

Hiện nay EVS đang xếp ở vị trí thứ 4 với thành tích thua các đội Top 3 chỉ một trận thắng. Chiến thắng này của EVS trước CES sẽ là lợi thế rất lớn trên con đường cạnh tranh lên vị trí cao nhất, mặc dù CES – đối thủ hiện nay của họ cũng không phải là dạng vừa. Tuy nhiên, với sức mạnh đã được thể hiện ở tuần thi đấu thứ 4 khi đánh bại FTV và DBL, EVS hoàn toàn có thể tin rằng chiến thắng trận đấu tới nằm trong tay họ.

Xét về đội hình, có vẻ như EVS vẫn sẽ cần chú ý và đặc biệt xoay quanh đến tuyển thủ đi Rừng là Nguyễn "Sorn" Minh Hào. Với kỹ năng của mình, EVS đã có thể outplay, gây ra rất nhiều rắc rối cho team đối thủ (qua trận của Team Flash và VGA). Ngoài ra, đây còn là tuyển thủ trẻ tuổi được đánh giá là hạt giống của những người đi Rừng hàng đầu VCS hiện nay. Dựa trên những lợi thế mà Sorn tạo ra, người chơi Đường Dưới là Võ "Divkid" Thanh Tùng hay người chơi Đường Trên Trần Lê "TH" Trung Hậu hoạt động và tỏa sáng dễ hơn hẳn. Có thể không quá nổi trội về mặt con người như Secret, EVS lại là đội tìm hiểu meta rất kỹ và luyện tập xung quanh những lựa chọn tối ưu của họ, chính đó là điểm mạnh của EVS và họ sẽ sẵn sàng ngáng chân bất cứ đội tuyển nào.

Lời kết:

Đây là một trận đấu được nhận định nên xem khi mà cả hai đội đều đang có mục tiêu cho riêng mình. Nếu như CERBERUS trực tiếp muốn kéo EVOS khỏi vị trí Top 4 thì việc của EVS phải làm chính là chiến thắng để trụ hạng. Với chiến thắng trước CES, EVS sẽ nâng cách biệt lên với đội ở vị trí thứ 5 là 2 trận thắng, giúp VCS Mùa Xuân 2020 định hình dần đội hình 4 đội thuộc Top.

Bình luận về bài viết: