Vì sao các chuyên gia đánh giá Kiin là đường trên xuất sắc nhất thế giới hiện tại?

Vì sao các chuyên gia đánh giá Kiin là đường trên xuất sắc nhất thế giới hiện tại?
GTV News - 14:00, 08/01/2020

Dù liên tiếp để vuột mất chức vô địch thế giới vào tay các đội tuyển LPL trong 2 năm trở lại đây, nhưng LCK vẫn giữ vững được danh tiếng này khi TheShy và GimGoon là những thành viên Hàn Quốc chủ chốt trong thành công của các đội tuyển Trung Quốc trong năm 2018 và 2019.

Trong một thời gian rất dài, các đội tuyển tới từ khu vực LCK đều là nơi đã sản sinh ra những người chơi đường trên hàng đầu trên thế giới. Bắt đầu từ thời của Shy với vị trí Á quân CKTG mùa 2 cùng Azubu Frost cho đến những Impact, Looper, Marin, Duke hay CuVee sau này đều thể hiện được sức mạnh tuyệt đối của họ trong mùa giải mà đội tuyển của họ ở trên đỉnh thế giới.

TOP

Sau khi siêu sao Khan bất ngờ chuyển đi còn Nuguri không còn thể hiện được một phong độ đáng sợ như tại CKTG 2019, người hâm mộ LMHT Hàn Quốc có lí do để bày tỏ sự quan ngại về khu vực đường trên trong mặt bằng chung các đội tuyển LCK tại mùa giải năm nay. Tuy nhiên, chắc chắn người hâm mộ sẽ phải nhớ đến cái tên Kim “Kiin” Gi-in sau khi KeSPA Cup 2019 vừa qua đã chính thức khép lại.

Gia nhập Afreeca Freecs từ năm 2018, Kiin đã sớm chứng tỏ được mình và trở thành nòng cốt của đội tuyển Hàn Quốc thi đấu tại ASIAD năm đó. Dù 2019 không để lại nhiều ấn tượng nhưng chưa bao giờ, anh bị đánh giá thấp ở kỹ năng cá nhân và tư duy chiến thuật của mình.

Sở hữu một phong độ thi đấu vượt trội hơn bất kỳ người chơi đường trên nào tại khu vực LCK ở thời điểm hiện tại, Kiin không những không chỉ làm tốt nhiệm vụ của một người chơi đường trên là kiểm soát đường và lăn cầu tuyết, mà còn đóng góp cực kì nhiều vào các giao tranh ở khu vực đường khác nhằm giúp đội nhà giành được lợi thế quan trọng.

TOP

Với khả năng tính toán sử dụng phép Dịch Chuyển một cách hoàn hảo, đã không ít lần trong giải đấu năm nay, Kiin đã cứu nguy cho những đồng đội trong những tình huống bị đối phương bọc hậu.

Trong trận đấu với DragonX tại KeSPA Cup 2019 vừa qua, Kiin đã thể hiện rõ khả năng kiểm soát bản đồ của mình khi chủ động đẩy cao và liên tục cắm các con mắt vào rất sâu phần rừng đối phương, giúp người đồng đội Spirit có một vòng di chuyển vô cùng thuận lợi trong việc cướp tài nguyên và thực hiện các cú phản gank.

Lối chơi của Kiin đang nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn, bản thân tuyển thủ này cũng đã trở thành một hình mẫu cho rất nhiều các top laner khác trong khu vực học hỏi và luyện tập để noi theo.

TOP

Dù tầm vóc của danh hiệu KeSPA Cup không phải quá lớn nhưng nó sẽ là bước đệm giúp tên tuổi của Kiin bay xa hơn trong khu vực. Sự tự tin đã được thể hiện rõ trên khuôn mặt của tuyển thủ mới chỉ 20 tuổi này, chắc chắn MVP của KeSPa Cup 2019 sẽ là một cái tên vô cùng đáng xem tại LCK mùa xuân 2020 tới đây.

Hi vọng rằng, với con át chủ bài Kim “Kiin” Gi-in cùng dàn tuyển thủ trẻ đầy tài năng trong đội hình, Afreeca Freecs sẽ thoát khỏi cái bóng đội tuyển tầm trung và giành được một vé tham dự giải đấu LMHT lớn nhất trong năm – Chung Kết Thế Giới 2020.

Theo ONEeSports

Bình luận về bài viết: