Vì sao nói giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup là thước đo chính xác nhất đối với trình độ của các clan chuyên nghiệp?

Vì sao nói giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup là thước đo chính xác nhất đối với trình độ của các clan chuyên nghiệp?
GTV News - 11:00, 18/11/2019

Giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 16 tháng 11 năm 2019 đến 20 tháng 1 năm 2020 với nội dung 4vs4 Random. Đây hứa hẹn sẽ là một sân chơi chất lượng cho 10 clan chuyên nghiệp ở Việt Nam tham gia tranh tài.

Một giải đấu dạng League

Dù không có tên gọi là AoE League nhưng với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm lượt đi lượt về, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng đây là một giải đấu dạng League. Với thể thức thi đấu như vậy, mỗi clan sẽ phải đối đầu với tất cả những đối thủ còn lại. Đây là một thể thức thi đấu chưa từng có trong một giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam ở nội dung 4vs4. Các clan sẽ phải hiểu rõ từng đối thủ của mình mới có thể có kết quả khả quan.

Yếu tố may rủi sẽ là rất ít

Nhìn lại những giải đấu đã qua, những nội dung Chung kết chủ yếu là các trận đấu chạm 4, chạm 5. Như vậy, sự may rủi về quân bài là điều không thể tránh khỏi, điều này vô hình chung đã làm mất đi tính chính xác về năng lực thực sự của mỗi clan. Tuy nhiên, với thể thức thi đấu dạng League, mỗi cặp đấu sẽ phải thi đấu 9 trận và có lượt đi lượt về, cùng với đó là mỗi clan sẽ phải đối đầu với tất cả những đối thủ còn lại. Vì vậy yếu tố may rủi sẽ bị hạn chế tới mức tối đa, các clan sẽ phải thi đấu bằng năng lực thực sự của mình.

Nghệ An - nhà đương kim vô địch đang thi đấu cực kì bết bát
Nghệ An - nhà đương kim vô địch đang thi đấu cực kì bết bát

“Đường dài mới biết ngựa hay”

Thật vậy, trong một cuộc đua đường dài, việc giành chiến thắng trong những vòng đầu sẽ không mang lại lợi thế quá lớn vì tất cả sẽ còn ở phía trước. Số lượng các trận đấu là rất lớn và chỉ cần các clan sảy chân thì ngay lập tức sẽ có đối thủ thay chân mình trên bảng xếp hạng. Vì vậy, các clan sẽ phải có 1 phong độ thi đấu cực kì ổn định và quan trọng hơn là phải luôn theo dõi những đối thủ của mình trên bảng xếp hạng để đưa ra chiến thuật thật hợp lí trong mỗi lượt đấu.

Bảng xếp hạng sau 2 vòng đấu
Bảng xếp hạng sau 2 vòng đấu

Như vậy, với những yếu tố trên, giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 sẽ thực sự là một cuộc chơi mà cơ hội giành cho tất cả các clan. Sẽ có những bất ngờ, những sự thay đổi thứ hạng liên tục và là một cuộc đấu trí căng thẳng để tìm ra kẻ mạnh nhất. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu tới quý vị khán giả và người hâm mộ.

Bình luận về bài viết: