Vì sao Riot Games chính xác khi bỏ hẳn Rift Rivals?

idiot - 12:04, 29/03/2020

Lý do được các đội tuyển và tuyển thủ đưa ra là tránh được chuyện di chuyển mệt mỏi tới một giải đấu vô nghĩa.

Khi Riot Games ra thông báo hủy bỏ Rift Rivals do sự bùng phát của Covid-19, đây thực chất là tin đáng mừng hơn là đáng lo với các tuyển thủ LMHT. Lý do đươc các đội tuyển và tuyển thủ đưa ra là tránh được việc di chuyển mệt mỏi tới một giải đấu hoàn toàn vô nghĩa.

LOL

Sự bất cập được đưa ra nhiều nhất là Rift Rivals đòi hỏi các đội tập trung ở một địa điểm khi tổ chức theo dạng OnLAN Tournament, thi đấu xong họ lại trở về với giải quốc nội và tiếp tục đánh 2-3 trận một tuần, đây thật sự là một lịch trình quá khắc nghiệt cho các tuyển thủ.

Điều này được thể hiện rõ trong phát ngôn của tuyển thủ Perkz: “Tôi không nghĩ rằng giải đấu này có ý nghĩa gì trong cả một mùa giải lớn, vì thế mà tôi nghĩ Riot nên bỏ hoàn toàn Khu vực đại chiến. Theo tôi nghĩ thì MSI, CKTG, Siêu sao đại chiến là quá đủ giải đấu quốc tế rồi. Lần này, chúng tôi phải bay tới Mỹ để đánh Rift Rivals và nó thật sự quá tệ khi chúng tôi phải bay quá nhiều. Riot nên xóa luôn Rift Rivals đi”.

LOL

Bên cạnh đó, khoản tiền thưởng 20.000 USD mỗi đội nhận được cho việc bỏ thời gian đi du đấu như này là không đáng kể, vậy nên, các đội tuyển mạnh sẽ không tung hết bài ra để chiến thắng.

Trong quá khứ, Funplus Phoenix từng thi đấu tại giải đấu này năm 2019 theo kiểu “giấu bài” rồi tiến tới chức vô địch CKTG cũng trong năm đó.

Cuối cùng, với LMHT thì việc thi đấu tốt tại các giải đấu như LPL, LCK, VCS… giúp cho những đội tuyển lớn có vé đi tới CKTG, vậy nên khi đó, Rift Rivals trở thành một mối quan tâm thứ yếu cho các tuyển thủ.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục