Virtus.Pro chuẩn bị hoàn tất việc mua lại AVANGAR

Virtus.Pro chuẩn bị hoàn tất việc mua lại AVANGAR
GTV News - 14:55, 10/12/2019

Virtus.Pro thông báo đang hoàn tất những bước cuối cùng để mua lại toàn bộ đội hình CS:GO của AVANGAR.

Nếu thỏa thuận này diễn ra suôn sẻ, toàn bộ đội hình đang hoạt động tại Kazakhstan sẽ được chuyển đến trụ sở của VP để tập luyện ngay trong tuần tới. Đây không phải là đội hình CIS đầu tiên chơi dưới màu áo của VP, tổ chức này đã từng thành lập một đội tuyển CS:GO khu vực CIS vào tháng 12 năm 2012. Đội hình năm đó của VP hoạt động dưới sự lãnh đạo của Kirill “ANGE1” Karasov và có sự góp mặt của Dauren “AdreN” Kystaubayev, người chơi đang có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhất trong đội hình AVANGAR.

AdreN, thành viên hiện tại của AVANGAR từng khoác áo VP trong giai đoạn 2012-2013.

Tuy nhiên đội hình này của VP không tìm kiếm được những danh hiệu lớn cho đến tận năm 2014, thời điểm mà đội hình của họ bao gồm những thành viên Janusz “Snax” Pogorzelski, Filip “NEO” Kubski, Jarosław “pashaBiceps” Jarząbkowski, Wictor “TaZ” Wojtas, and Paweł “byali” Bieliński. Đội hình này đã giúp VP giành được danh hiệu ESL One Katowice Major và hàng loạt chức vô địch tại các giải đấu On-LAN khác. Hiện tại, chỉ còn duy nhất Snax là thành viên vẫn còn hoạt động tại Virtus.Pro kể từ thời điểm đó.

Đội tuyển CS:GO của AVANGAR đã vượt qua VP rất nhiều trong thời gian qua. Họ đã từng lọt tới Top 10 bảng xếp hạng HLTV và hiện đang đứng vị trí thứ 15, so với vị trí thứ 26 của VP. Họ đã có thành tích ấn tượng khi lọt vào tới trận chung kết của StarLadder Major Berlin vào tháng tám vừa qua, sau đó là giành chức vô địch BLAST Pro Series Moscow vào tháng chín.

AVANGAR đã có một giai đoạn cuối năm 2019 tương đối thành công với chức vô địch BLAST và Á quân Major.

Đội hình hiện tại của VP đã không thể góp mặt trong bất kỳ trận chung kết nào kể từ thời điểm EPICENTER tháng 10 năm 2017. Hiện chưa rõ nếu mua về đội hình của AVANGAR, tương lai các thành viên hiện tại của Virtus.Pro sẽ đi về đâu. Cả hai đều đã có những lịch trình thi đấu trong tháng 12 khi VP tham sự CS_Summit 5 tại Los Angeles còn AVANGAR sẽ tham dự EPICENTER diễn ra tại Moscow.

Bình luận về bài viết: