Vòng 8 giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Skyred, Sparta ngã ngựa; La Mã Phục Hưng giành điểm đầu tiên

Vòng 8 giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Skyred, Sparta ngã ngựa; La Mã Phục Hưng giành điểm đầu tiên
GTV News - 00:29, 02/12/2019

Ngày đầu tháng 12 đã diễn ra với vòng 8 của giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019. Đây được coi là vòng đấu với nhiều những bất ngờ và sự tiếc nuối.

Xuất trận ở ngay lượt đấu đầu tiên, Sparta gặp đối thủ nặng kí là Smartmen_Hà Nam, đội đang trở lại rất mạnh mẽ trên đường đua. Thất bại trước Nghệ An tại vòng 5 khiến vị trí của Sparta bị ảnh hưởng khá nhiều, sau chiến thắng nghẹt thở trước Biluxury Hà Nội ở vòng 7, Sparta tràn đầy quyết tâm đánh bại Smartmen_Hà Nam để nhằm mục tiêu đứng vững trong top 3.

SMH_Hà Nam có chiến thắng sát nút 5-4 trước Sparta
SMH_Hà Nam có chiến thắng sát nút 5-4 trước Sparta

Sau màn gỡ hòa kịch tính khi bị dẫn trước với tỉ số 3-1, Sparta lại không thể duy trì được phong độ của mình. Họ để Smartmen_Hà Nam có được liên tiếp 2 chiến thắng để giành lấy chiến thắng chug cuộc dù sau đó Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội đã kịp gỡ lại 1 bàn. Như vậy đây là trận thua thứ 2 của Sparta tại giải đấu lần này, họ vẫn tại vị ở vị trí số 3, tuy nhiên chỗ đứng của họ lại vô cùng mong manh. Đối với Smartmen_Hà Nam, với chiến thắng này, họ đã xuất sắc chen chân vào top 5 ở vị trí số 5 với 4 điểm có được sau 8 vòng đấu.

Bảng xếp hạng sau 8 vòng đấu
Bảng xếp hạng sau 8 vòng đấu

Lượt đấu thứ 2 là cuộc đối đầu khá thú vị trước 2 clan đang xếp cuối bảng là 6699 và La Mã Phục Hưng. Với sự bổ sung 2 game thủ Việt Nam là Sỹ Yamato và Trường 98, lối chơi của La Mã Phục Hưng bắt đầu có sự khởi sắc. 2 clan đã có 1 vòng đấu thi đấu thực sự đúng nghĩa với thế trận giằng co lẫn nhau và cuối cùng La Mã Phục Hưng đã tỏ ra mình xuất sắc hơn với chiến thắng sát nút 5-4 trước đối thủ để giành về 1 điểm đầu tiên. Sau trận đấu này, vị trí của 2 đội trên bảng xếp hạng không có gì thay đổi.

Kết quả vòng đấu thứ 8
Kết quả vòng đấu thứ 8

Thái Bình đã có màn trình diễn xuất sắc trước Biluxury Hà Nội ở lượt đấu thứ 3. Họ thi đấu với phong thái bình tĩnh và không vội vàng, với mục tiêu hướng tới 1 chiến thắng để trở lại đường đua, Thái Bình đã có chiến thắng thuyết phục 6-3 trước đối thủ mạnh là Biluxury Hà Nội để vươn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Đối với Biluxury Hà Nội, họ để thua 2 vòng đấu liên tiếp và tụt xuống vị trí thứ 8 và cũng đang phải đối diện với nguy cơ bị bỏ xa so với các đối thủ còn lại.

Lượt đấu thứ 4 được coi là lượt đấu đáng xem nhất trong ngày khi EFUNVN BiBiClub đụng dộ Skyred, đây được coi là cuộc chiến cho ngôi vị đầu bảng. Tuy nhiên, trước một EFUNVN BiBiClub mạnh mẽ, Skyred đã thi đấu không thành công, họ để thua bất ngờ với tỉ số 2-7 và lặng lẽ nhìn đối thủ đứng vững ở vị trí đầu bảng còn mình đành phải dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 2 với hiệu số bị ảnh hưởng đáng kể.

Skyred để thua đậm trước EFUNVN BiBiClub trong 1 vòng đấu quan trọng
Skyred để thua đậm trước EFUNVN BiBiClub trong 1 vòng đấu quan trọng

Khép lại vòng đấu thứ 8 là cuộc đối đầu giữa Nghệ An và Sài Gòn new. Những nhà đương kim vô địch đang cho thấy sức mạnh của mình ở những vòng đấu gần đây với những chiến thắng liên tiếp. Trong lượt đấu này, Nghệ An cũng đã có chiến thắng nhẹ nhàng 6-3 trước Sài Gòn new để có thêm được 1 điểm. Sau trận đấu này, vị trí của 2 đội trên bảng xếp hạng vẫn được giữ nguyên.

Lịch thi đấu vòng 9 và 10
Lịch thi đấu vòng 9 và 10

Như vậy là vòng đấu thứ 7 và thứ 8 của giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 đã kết thúc, khép lại 1 tuần thi đấu căng thẳng với 4 vòng đấu và nhiều sự thay đổi lớn trên bảng xếp hạng. Vào các ngày 7 và 8 tháng 12, 10 clan sẽ tiếp tục bước vào thi đấu tại vòng 9 và 10. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của giải đấu tới quý vị và các bạn.

Bình luận về bài viết: