Vòng chung kết ESC Season 8 sẽ là giải LAN đầu tiên áp dụng phiên bản CS:GO mới

Vòng chung kết ESC Season 8 sẽ là giải LAN đầu tiên áp dụng phiên bản CS:GO mới
GTV News - 23:31, 21/11/2019

Đơn vị tổ chức của ECS đã thông báo rằng sự kiện tiếp theo của họ, vòng Chung kết ECS Season 8 sẽ sử dụng bản cập nhật mới nhất của CS:GO bao gồm những chỉnh sửa với SG 553, Galil AR, FAMAS và bản đồ Vertigo.

Vòng Chung kết ECS Season 8 sẽ diễn ra tại Arlington, Texas từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12. Giải đấu sẽ có tám đội tuyển tham gia tranh tài với tổng giá trị giải thưởng là 500.000 USD. Đơn vị tổ chức giải đấu mới đây đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức giải đấu với phiên bản cập nhật mới nhất của CS:GO, tức là các đội sẽ chỉ có khoảng 10 ngày để làm quen và tập luyện với những thay đổi trước khi giải đấu này bắt đầu.

Những thay đổi mới hứa hẹn sẽ giúp Galil AR và FAMAS xuất hiện nhiều hơn trong CS:GO.

Bản cập nhật mới của CS:GO chắc chắn sẽ đem đến một meta hoàn toàn mới cho trò chơi khi mà khẩu súng được đánh giá là "mạnh nhất CS:GO kể từ khi game ra mắt" là SG 553 đã bị tăng giá lên mức 3000$. Ngoài ra, Galil AR và FAMAS, hai vũ khí không thường được lựa chọn nay đã được giảm giá tiền và tăng khả năng bắn spray, tức là sẽ tốt hơn rất nhiều và có thể thay thế vị trí của những khẩu SMG trong những round Anti Eco.

Tuy nhiên, tất cả những nhân vật mới được cập nhật, các "Agent" sẽ không được phép sử dụng tại giải đấu này. Ban tổ chức tỏ ra lo ngại về việc tuyển thủ có thể mắc những sai lầm về mặt "hiển thị" làm mất đi tính công bằng trong trò chơi. Vì thế họ quyết định sẽ không có bất kỳ Agent nào xuất hiện tại giải đấu lần này.

Sẽ không có bất kỳ Agent nào xuất hiện tại vòng Chung kết ECS season 8.

Giám đốc eSports của FACEIT, ông Roald Van Buuren thông báo rằng ban tổ chức đã quyết định sử dụng phiên bảo mới nhất sau khi tham khảo ý kiến của CSPPA và các đội tuyển tham dự. Điều này tạo ra khả năng rằng tất cả các giải đấu chuyên nghiệp của CS:GO sắp tới cũng sẽ sử dụng phiên bản này, ví dụ như vòng Chung kết SL Pro League Season 10 diễn ra vào ngày 3 tháng 12 sắp tới.

Bình luận về bài viết: