Vòng đấu 17 giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Top 4 vẫn chưa ngã ngũ

Vòng đấu 17 giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Top 4 vẫn chưa ngã ngũ
GTV News - 16:41, 05/01/2020

Sau khi kết thúc vòng đấu thứ 17, 3 cái tên còn lại trong top 4 vẫn chưa lộ diện.

Vòng đấu thứ 17 chứng kiến nhiều sự bất ngờ và kịch tính trong cuộc đua vào top 4, sự hấp dẫn của nó không kém gì một vòng Chung kết sớm của giải.

6699 đã có điểm thứ 2 sau chiến thắng 7-6 trước đối thủ “hàng xóm” là La Mã Phục Hưng. Cả 2 đều đã sớm kết thúc cuộc hành trình của mình, tuy nhiên mỗi trận đấu giữa họ đều diễn ra cực kì hấp dẫn mà kịch tính.

Bang - xep - hang - sau - vong - dau -thu - 17
Bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 17

Sự hồi hộp bắt đầu được đẩy lên cao từ lượt đấu thứ 2, đội đang có mặt trong cuộc đua vào top 4 là Nghệ An có cuộc đối đầu quan trọng với đối thủ Sài Gòn new – đội đã hết cơ hội đi tiếp. Mục tiêu lớn của Nghệ An không có gì khác là phải giành được 1 điểm trước đối thủ để mở rộng cánh cửa lọt vào top 4.

Thi đấu với sự quyết tâm cao độ, No1 và các đồng đội đã giành chiến thắng 9-4 trước Sài Gòn new để mang về 1 điểm quý giá. Với chiến thắng này, Nghệ An tạm xếp ở vị trí thứ 3 và họ đang chắc suất vào top 4 hơn bao giờ hết khi sẽ chỉ phải đối đầu với 6699 tại vòng đấu cuối cùng.

ket - qua - vong - dau - 17
Kết quả vòng đấu thứ 17

Lượt đấu thứ 3 là cuộc đối đầu giữa Thái Bình và Biluxury Hà Nội. Kết quả đã không còn quan trọng đối với 2 đội khi cả 2 đều đã hết hi vọng đi tiếp. Chung cuộc, Biluxury Hà Nội giành chiến thắng 7-6 trước đối thủ để mang về thêm 1 điểm danh dự.

Cuộc chiến giữa Skyred vs EFUNVN BiBiClub tại lượt đấu thứ 4 đã khiến cả cộng đồng AoE Việt phải ngỡ ngàng. Skyred nằm trong cuộc đua vào top 4 nhưng họ là đội gặp nhiều khó khăn nhất với hiệu số thấp và 2 vòng đấu cuối cùng phải chạm trán với 2 đối thủ cực mạnh là EFUNVN BiBiClub và Biluxury Hà Nội.

Skyred - bat - ngo - gianh - chien - thang - truoc - EFUNVN - BiBiClub - o - vong - 17
Skyred bất ngờ giành chiến thắng trước EFUNVN BiBiClub tại vòng đấu thứ 17 để mở toang cánh cửa vào top 4

Tuy nhiên, những game thủ Skyred đã chiến thắng đoàn quân của đội trưởng BiBi với một kịch bản không tưởng, màn lội ngược dòng 7-6 sau khi bị dẫn trước 3-6 đã giúp Skyred vượt qua cơn lâm nguy và mở toang cánh cửa vào top 4 hơn bao giờ hết, đồng thời cũng đẩy các đối thủ cạnh tranh vào thế khó.

Lượt đấu cuối cùng được coi như trận Chung kết sớm của Sparta và SMH_Hà Nam khi chỉ cần một trận thua thì 2 đội sẽ rơi vào tình thế cực kì hiểm nghèo. Tuy nhiên với bản lĩnh và đẳng cấp lên tiếng đúng lúc, Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 7-6 để mang về 1 điểm quý hơn vàng cho Sparta.

Vuot - qua - SMH - Ha - Nam - tai - vong 17 - Sparta - gan - nhu - chac - chan - co - mat - trong - top -4
Vượt qua SMH_Hà Nam tại vòng đấu thứ 17, Sparta gần như chắc chắn có mặt trong top 4

Kết quả này cũng đồng nghĩa với việc Sparta gần như chắc chắn có mặt trong top 4 khi vòng đấu cuối cùng họ chỉ phải đối mặt với La Mã Phục Hưng. Đối với SMH_Hà Nam, từ đội có nhiều hi vọng nhất họ đã tự làm khó mình và phải bắt buộc giành được chiến thắng trong lượt đấu cuối mới thắp lên hi vọng đi tiếp.

Như vậy, sau vòng đấu thứ 17, 2 cái tên gần như đã chắc chắn có mặt trong top 4 là Sparta và Nghệ An. Vị trí còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Skyred và SMH_Hà Nam, thử thách vẫn còn ở phía trước và bất kì một trận đấu nào trong vòng 18 cũng sẽ là trận Chung kết đối với họ. Hãy cùng chờ đợi xem đâu là 4 cái tên xuất sắc nhất giải sau 18 vòng đấu căng thẳng.

Bình luận về bài viết: