Vòng loại LA Major khu vực Trung Quốc: Lần đầu cho Monet

Vòng loại LA Major khu vực Trung Quốc: Lần đầu cho Monet
GTV News - 12:37, 17/02/2020

Vòng loại ESL One Los Angeles Major khu vực Trung Quốc đã không thể diễn ra theo đúng lịch trình do ảnh hưởng của virus Corona. Vì vậy, phải đến khi các khu vực khác trên khắp thế giới hoàn tất cả 2 vòng loại Major và Minor thì các chàng trai Thiên triều mới bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho vòng Open Qualifier.

Sau hơn 4 ngày thi đấu căng thẳng, cuối cùng những cái tên đại diện cho khu vực Trung Quốc đến Los Angeles vào tháng 3 tới đã dần được lộ diện. Trong một giải đấu mà Vici Gaming không tham dự còn PSG.LGD tiếp tục ngụp lặn trong khủng hoảng thì đó chắc chắn là một cơ hội rất tốt để các đội tuyển như iG, RNG, EHOME hay Aster đoạt lấy những suất chơi hiếm hoi tại một giải đấu cấp Major.


Sự vắng mặt của VG là cơ hội đối với rất nhiều đội tuyển Dota 2 Trung Quốc khác

RNG và iG đã trở thành 2 team đầu tiên tận dụng được cơ hội có một không hai này khi họ lần lượt vượt qua 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là EHOME và Aster với cùng tỷ số 2 - 0 để ghi tên mình vào danh sách 16 đội có mặt tại ESL One Los Angeles. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên mà cựu thành viên của LFY - Monet lọt vào một giải đấu cấp Major sau một quãng thời gian dài chìm trong khủng hoảng cùng RNG. Giờ đây, các chàng trai Trung Quốc đang hồi sinh vô cùng mạnh mẽ và tấm vé này là phần thưởng xứng đáng so với phong độ mà họ đã thể hiện trong khoảng thời gian gần đây.


Dù rất khó khăn nhưng cuối cùng thì RNG đã lần đầu tiên được tham dự một giải đấu cấp Major

Trước mắt người hâm mộ sẽ còn một game đấu nữa giữa Aster và EHOME trước khi chính thức khép lại vòng loại Los Angeles Major. Tuy nhiên, có lẽ việc giành chiến thắng ở vòng loại cũng chưa thể đảm bảo cho việc các đội tuyển Trung Quốc sẽ có mặt tại Los Angeles vào tháng 3 tới bởi dịch bệnh do virus Corona gây ra vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, và nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì một giải đấu Major vắng bóng Dota 2 Thiên Triều sẽ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.


Cuộc chiến đến Major vẫn chưa dừng lại

>>> Gpk lập stack với các tài năng trẻ CIS, Ramzes tái hợp cùng Virtus.Pro tại WESG 2019

>>> Behind the scene: Giải thích pha "quăng" game của Nigma trong game 5 với Alliance

>>> 3 "hung thần" được các Gosu đánh giá nguy hiểm nhất ở phiên bản 7.24

Bình luận về bài viết: