Vòng quay kho báu được làm mới với những tính năng vừa lòng game thủ

Vòng quay kho báu được làm mới với những tính năng vừa lòng game thủ
Dạ Vũ Vương - 01:36, 12/02/2020

Sever Đài Loan là một sever nổi tiếng về chiều lòng các game thủ, và một lần nữa vòng quay kho báu đã chứng minh điều đấy

Tất cả những tính năng cốt lõi của Liên Quân Mobile đều được "chạy" tối đa "công suất" mà Vòng quay Kho báu và Vẽ Bùa là những điển hình. Chúng đều là các tính năng xuất hiện từ khá lâu trong Liên Quân Mobile, hướng tới game thủ ở 2 cả nhóm: nạp thẻ và chơi FREE. Cả 2 tính năng này đều trực tiếp tạo "khoảng cách" giữa 2 nhóm người chơi. Thế nhưng, trải qua thời gian thì cả 2 nhóm đối tượng này đều cảm thấy vòng quay Kho Báu ngày càng "nhạt" do quà thưởng đều "cũ" và hiếm khi được làm mới do cách thức vận hành khá "chặt" của Garena.


Vòng quay kho báu sever Đài Loan thêm skin và tướng nhưng ko tăng chi phí

Hiểu được điều này, Garena Đài Loan đã khiến cộng đồng trầm trồ với vòng quay Kho Báu hoàn toàn mới nhưng điều kiện tham gia vẫn không thay đổi. Đây là điều khác biệt so với "phần còn lại". Nên nhớ ở là Việt Nam và Thái Lan, mỗi khi vòng quay Kho Báu được "tân trang" lại với cả chục skin và tướng được thêm thì chi phí tham gia cũng tăng lên đáng kể. Cứ nhìn ở Event Tết vừa qua, các item cũ đã bị thay thế bởi những skin hiếm. Điều kiện để quay sẽ đòi hỏi game thủ phải sở hữu Thỏi vàng giá 35 Quân Huy/lượt, thay vì sử dụng vé quay như trước.


Vé quay kho báu thông thường vẫn có giá trị sử dụng ở vòng quay mới

Thế nhưng điều này hiện tại đã không xảy ra, Garena Đài Loan cho phép game thủ sử dụng vé quay để tham gia "may rủi" với cơ hội trúng tướng Qi, Butterfly và Ishar. Trong khi đó, phần thưởng skin được thêm vào gồm toàn món bậc S, thậm chí có thứ còn đang có giá trị 1 viên Đá Quý bên VN đó là Rourke Biệt đội.


Game thủ may mắn nhận được Skin bậc S


Game thủ kém may mắn chỉ nhận được mảnh Skin

Động thái của Garena Đài Loan khiến game thủ Liên Quân Mobile ở Đông Nam Á không khỏi tâm tư. Cần nói thêm, Garena bên Thái Lan đã có động thái "2 trong 1" rất hiệu quả. Theo đó, họ cho phép game thủ sử dụng Vé quay để tham gia vẽ bùa săn cặp đôi skin Tulen và Butterfly Đông Êm Đềm, trong khi tính năng Vòng quay Kho Báu lại được "tân trang" với điều kiện tham gia hoàn toàn khác (tương tự vòng quay Xu Vàng ở VN hiện nay). 


Vé quay kho báu được tặng Free ở sever Đài Loan

Tóm lại, chi phí để game thủ Việt và Thái bỏ ra cho vòng quay Kho Báu "ngập tràn tướng, skin" vẫn là mắc hơn khá nhiều so với game thủ ở server AoV ra mắt sớm nhất thế giới. Điều này phản ánh rõ chính sách kinh doanh của AoV giữa các khu vực vẫn có sự chênh lệch đáng kể về điều kiện, cách thức, quy mô áp dụng.

 

Bình luận về bài viết: