Webgame "lởm" hét giá khi về Việt Nam

Webgame "lởm" hét giá khi về Việt Nam
GTV News - 16:56, 08/04/2015

Webgame Long Hồn Tam Quốc sẽ cập bến Việt Nam với mức giá khá cao.

Webgame Long Hồn Tam Quốc sẽ cập bến Việt Nam với mức giá khá cao.

Trong thời điểm thị trường game đang rất sôi động những tháng đầu năm 2015 với sự xuất hiện của hàng loạt các tựa game cài đặt, game mobile, webgame đa dạng về thể loại. Để đổi lấy một sản phẩm chất lượng phát hành tại Việt Nam, khoản tiền mà NPH bỏ ra cũng không phải là con số nhỏ. Có một nghịch lí khó hiểu không phải mới xảy ra lần đầu tiên, đó là một trò chơi không mang lại nhiều giá trị nội dung và chất lượng nhưng lại bị hét giá cao khi về nước.

Theo nguồn tin từ giới R&D chia sẻ riêng cho Infogame.vn, trong thời gian tới webgame Long Hồn Tam Quốc sẽ cập bến Việt Nam với mức giá khá cao so với các sản phẩm cùng thể loại khác, theo như đánh giá của giới chuyên môn.

Tựa game mới Long Hồn Tam Quốc là một webgame thuộc thể loại chiến thuật, kết hợp với tính năng xây thành được phát hành trên cổng game LV96 Trung Quốc. Hiện tại, sau một thời gian dài vận hành, trò chơi này đã khai mở 20 máy chủ nhưng số lượng game thủ truy cập vào game khá ít, tại một quốc gia có số lượng game thủ lớn như Trung Quốc thì quả thật Long Hồn Tam Quốc chưa gây được ấn tượng mạnh với người chơi.

Xét về đồ họa, Long Hồn Tam Quốc được xây dựng dựa trên nền tảng đồ họa 2D lỗi thời, chất lượng hình ảnh thiếu độ chi tiết và tính chân thực. Ngoài ra, phần hoạt cảnh các công trình kiến trúc dạng tường thành, và binh sĩ giống như đúc xuất hiện liên tục ngay ở các ải đầu tiên đặt chân vào game. Hiệu ứng thi triển kỹ năng khá thô sơ, thiếu màu sắc tươi sáng, tính chiến thuật vẫn chưa thể hiện rõ nét khi vẫn phụ thuộc nhiều vào về hệ thống tự động trong game. Về tổng thể, webgame này chưa mang lại nhiều sự khác biệt so với các game khai thác cốt truyện Tam Quốc trên thị trường về mặt tạo hình.

Về phần gameplay, khi tham gia game người chơi sẽ bắt đầu vượt qua những cửa ải lớn do các tướng địch trấn thủ. Trận đấu sẽ diễn ra hoàn toàn tự động đến khi có một bên thất thủ. Bên giành phần thắng sẽ chiếm được thành và tiếp tục khiêu chiến với các tướng trấn thủ cửa ải còn lại. Người chơi có thể huấn luyện binh sĩ và sắp xếp vào đội hình hoàn chỉnh để đem ra chiến đấu. Như đã đề cập ở trên, Long Hồn Tam Quốc còn có tính năng xây dựng thành trì huấn luyện binh sĩ, và thăng cấp công trình mở rộng quốc gia.

Về tổng thể, Long Hồn Tam Quốc chưa có nhiều đột phá trong lối chơi, tính chiến thuật chưa rõ nét khi người chơi không được can thiệp nhiều vào trận đấu, lệ thuộc quá nhiều vào auto. Hình ảnh vẫn mang màu sắc cũ khi thị trường trong nước vẫn đang cần nhiều game có sự đầu tư về mặt thẩm mỹ, cốt truyện game hay, gameplay hấp dẫn, hơn là những sản phẩm "hoài cổ".

Suy cho cùng, trong thời điểm bão hòa game và nhà phát triển Trung Quốc lại ra sức "hét giá" cao nhưng chất lượng game mang lại chưa xứng đáng với số tiền mà NPH game Việt bỏ ra thực sự khiến những NPH này gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhìn lại thực trạng hiện nay, các công ty game Việt vẫn còn non trẻ, quá trình phát triển game cũng gặp nhiều khó khăn về vốn, nhân lực, kỹ thuật… chưa thể cho ra đời nhiều sản phẩm game phục vụ cho thị trường trong nước. Chính vì thế, trong thời gian tới NPH game Việt nhiều khả năng vẫn phải lệ thuộc vào các NSX game Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

 

Bình luận về bài viết: