Windows 7 vẫn hỗ trợ trình duyệt Edge dù đã bị Microsoft khai tử

Windows 7 vẫn hỗ trợ trình duyệt Edge dù đã bị Microsoft khai tử
GTV News - 08:34, 16/01/2020

Dù Microsoft đã thông báo ngưng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 nhưng vẫn còn 1 phần mềm mà Microsoft cam kết hỗ trợ tới năm 2021 là trình duyệt Edge.

Vừa qua, ngày 14/01/2020, Microsoft đã đưa ra thông báo rằng hãng sẽ dừng hỗ trợ Windows 7 bất chấp vẫn còn khoảng 400 triệu máy tính đang chạy hệ điều hành này ở thời điểm hiện tại. Tất cả những gì mà Microsoft có thể hỗ trợ người dùng là trình duyệt Edge phiên bản mới (phiên bản Chromium) ít nhất là đến ngày 15/07/2021 giống như Google đang làm với Chrome.

Tuần trước, Google đã công bố rằng họ vẫn tiếp tục hỗ trợ trình duyệt Chrome trên Windows 7 ít nhất là trong vòng 18 tháng tới, và sẽ cân nhắc việc kéo dài thời gian hỗ trợ sau 18 tháng đó. 

Đây là một tin vui dành cho người dùng Windows 7. Vì trình duyệt web thường là yếu điểm để hacker nhắm vào bằng cách cài đặt những phần mềm độc hại vào máy nạn nhân, do đó việc Microsoft và Google tiếp tục hỗ trợ trình duyệt Edge và Chrome sau khi Windows 7 “xuống lỗ” sẽ giúp người dùng an toàn hơn phần nào trước vấn nạn này.

Bình luận về bài viết: